Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Mã Lai Á: hôị nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 5

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Kuala Lumpur - Phật tử trên khắp thế giới sẽ gặp gỡ nhau tại Mã Lai Á vào ngày chủ nhật để bàn thảo về ý nghĩa của hạnh phúc.
Hội nghị Phật giáo Toàn cầu lần thứ 5 được tổ chức tại Petaling Jaya với chủ đề Chuyển hóa tâm hồn - Tạo sự an lạc trong đời sống chúng ta.
Các giảng sư và hành giả tu Phật từ Hoa Kỳ, Úc, Gia Nã Đại, Thái Lan, Tân Gia Ba và Mã Lai Á theo dự trù sẽ đến tham dự hội nghị.


 Xem chi tiết 
Tường thuật buổi ra mắt sách Huyền Thoại Duy Ma Cật

Triết gia Phạm Công ThiệnHuệ Trân - 11/07/2008.

Tựa bài viết này, đáng lẽ phải khá dài, chẳng hạn như: “ Tường thuật buổi ra mắt sách Huyền Thoại Duy Ma Cật của Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ tại Houston, TX, ngày 04 tháng 11 năm 2007”
Cái tựa khá dài, khi được thay thế lại quá ngắn. Chỉ còn một chữ “Mặc!”
Chữ này của diễn giả đầu tiên trong chương trình là triết-gia Phạm Công Thiện, người được ban tổ chức mời giới thiệu về tác giả và tác phẩm Huyền Thoại Duy Ma Cật.


 Xem chi tiết 
Phật tử Bhutan nguyện cầu hoà bình tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Hạt Cát (dịch) - 11/06/2009.

ANI Monday 5th November, 2007
Gaya (Bihar), Nov 5 . Hơn 4000 Phật tử từ Bhutan đã tham dự một chương trình nguyện cầu đặc biệt ba ngày cho hoà bình tại Bồ Đề Đạo Tràng
Những nghi lễ như thế rất phổ thông tại Bhutan nhưng một chương trình nguyện cầu đặc biệt như vừa qua đã được tổ chức lần đầu tiên tại Bồ Đề Đạo Tràng.
Các tín chúng của hệ phái Đại Thừa Mật Tông và hệ phái Kalkrodhi''. Goddess Vajrakanya Kim Cang Thừa thực hiện nghi lễ cầu nguyện này.


 Xem chi tiết 
Phật Giáo Việt Nam Trước Khúc Quanh Hay Ngã Rẽ

VNPGHN - 07/10/2008.

Bản văn ghi lại cuộc phỏng vấn của liên hội truyền thông VĂN NGHỆ PHẬT GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI ( Viết tắt: VNPGHN) và ông Trần Kiêm Đoàn.
Phần giới thiệu: Nhân dịp giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (PGVNTN) Hải Ngoại thuộc văn phòng II Viện Hóa Đạo vừa nhận giáo chỉ số 9 của Viện Tăng Thống ở Việt Nam nội địa: Ra lệnh giải tán, kể từ ngày 25-9-2007, mọi cơ chế của GHPGVN hải ngoại được chính thức thành lập và hoạt động từ năm 1992, đang hoạt động theo nội quy nhà chùa và hợp pháp với chính quyền sở tại từ trước đến nay.


 Xem chi tiết 
Miến Điện: 100,000 người xuống đường.

Hạt cát (dịch) - 07/08/2008.

Yangon - Hơn 100,000 người đã tràn ngập các con đường của thành phố lớn nhất Miến Điện ngày hôm qua, tham gia vào chiến dịch xuống đường của chư tăng Phật Giáo lớn lao nhất trong vòng hai thập niên để phản đối các tướng lãnh quân đội độc tài.
Các cuộc tuần hành biểu dương sức mạnh quần chúng đã khiến cho chính phủ quân đội giận dữ nhanh chóng và họ hăm doạ sẽ có thái độ đối phó với chư tăng, cho dù ngay cả các nhà lãnh đạo trên thế giới và tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã thúc hối nhà cầm quyền hãy tỏ thái độ nhân nhượng.


 Xem chi tiết 
Một tượng Phật cổ quý giá từ Ấn Độ đã đến Úc cho phòng triển lãm quốc gia

Minh Châu (dịch) - 07/08/2008.

Sydney, Australia - Bà Ros Packer, người đàn bà nhân hậu và là goá phụ của doanh nhân triệu phú Kerry Packer, ngày hôm qua đã biểu lộ sự ngưỡng mộ của bà đối với pho tượng Phật ngồi từ triều đại Kushan vào thế kỷ thứ hai, đây là tặng phẩm mới trị giá hơn 1 triệu mỹ kim của bà vào bộ sưu tập nghệ thuật Á đông của Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia Úc (NGA).


 Xem chi tiết 
Lễ Tiểu Tường Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác

Hình ảnh cố HT Thích Mãn GiácChùa Việt Nam - 08/12/2008.

Nam Mô A Di Đà Phật
THIỆP MỜI

Lễ Tiểu Tường Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ngưỡng bạch Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng;
Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni;
Kính thưa Quí Đạo Hữu Phật Tử;
Cố Đại Lão Hòa Thượng Hội Chủ thượng Mãn hạ Giác viên tịch ngày 13 tháng 10 năm 2006 nhằm ngày 22 tháng 8 năm Bính Tuất đến nay đã gần một năm.


 Xem chi tiết 
Tích Lan ấn hành tem tưởng niệm phái đoàn tăng sĩ đầu tiên đến Đức quốc

Minh Châu (dịch) - 08/12/2008.

Colombo, Tích Lan - Văn phòng sưu tập và ấn hành tem của chính phủ Tích Lan đã phát hành một con tem kỷ niệm với hình ảnh Ngày Đầu Tiên để ghi dấu ngày Phái đoàn tu sĩ Phật giáo Tích Lan đầu tiên đến Đức quốc 50 năm về trước.
Đây là lần thứ hai một con tem bưu chính Tích Lan được ấn hành mô tả một cảnh tượng tại Đức quốc. Con tem cũng nói lên sự kết nối giữa Tich Lan và Đức qua con đường Phật đạo cao cả.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712