Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 04/08/2008 (GMT+7)

Đài Loan: bắt đầu tháng mở cửa quỷ

Ngày 1 là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, cũng là ngày mở cửa quỷ theo tập tục ở Đài Loan. Từ ngày này, rất nhiều miếu mạo ở Đài Loan tổ chức hàng hoạt các hoạt động phổ độ Trung Nguyên, chuyên gia tập tục nhân gian nhắc nhở mọi người, tháng ma quỷ mặc dù có kiêng kỵ không được nghịch nước, không chuyển nhà, nhưng dân chúng cũng không nên giải thích thái quá, xuyên tạc khiên cưỡng.
Ngày 15/7 âm lịch là ngày mà lễ Phật giáo và đạo giáo rất coi trọng, Phật giáo gọi ngày này là ngày “ lễ Vu Lan” và thường tổ chức “Hội Vu Lan”, đạo giáo gọi là “tết trung nguyên” và tổ chức “ phổ độ trung nguyên”.
“Vu Lan Bồn” là phiên âm một từ cầu nguyện, vốn là câu chuyện trong kinh điển của phật giáo “Mục Liên cứu mẹ”, ý nghĩa là “giải cứu linh hồn ma gặp nạn ở địa ngục”. Vào ngày làm phép, hiện trường sẽ bày ra rất nhiều loại tượng thần bằng giấy dùng để phổ độ, người dân tham gia cũng có thể nhân cơ hội này thưởng thức công nghệ làm hàng mã tinh xảo của Đài Loan.
Chủ tịch HĐQT Bảo An Cung, đền thờ nổi tiếng của Đài Loan Liêu Vũ Trị nói, tháng quỷ thực ra là thời gian biểu hiện sự tôn trọng lẫn nhau của con người và ma quỷ, dân chúng không nên quá sợ hãi, làm biến sắc chuyện ma quỷ.
Mặc dù những người già cho rằng tháng ma quỷ không nên đùa nghịch với nước, không chuyển nhà, không kết hôn, nhưng ông cho rằng: “bình thường cũng có những linh hồn ma quỷ cô đơn đi lại ở khắp nơi, có lúc rõ ràng là do con người không cẩn thận lại đổ lỗi cho những linh hồn tốt, thật không công bằng”.
Liêu Vũ Trị nói, nếu dân chúng cân nhắc đến tín ngưỡng tôn giáo, có thể chuyển nhà sớm hoặc muộn một chút, ngày kết hôn tránh tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Ra ngoài đùa nghịch với nước nên chú ý an toàn, không tiếp cận với những khu vực nước nguy hiểm.

Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712