Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 06/11/2008 (GMT+7)

Trở về với thế giới sau 1.190 ngày tu thiền

Ba năm trước đây, hàng chục Phật tử trên khắp châu Âu hội tụ về vùng nông thôn Auvergne của nước Pháp để khởi đầu một giai đoạn tu tập lâu dài. Họ vừa trở về với thế giới tháng 5 vừa qua trước ống kính của kênh FRANCE 24.

Auvergne là địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp nhờ núi lửa, nhưng còn hấp dẫn nhờ một nhóm hàng chục Phật tử trên khắp châu Âu. 3 năm trước đây, một nhóm Phật tử đã dấn thân vào một hành trình nhập thất tu tập 1.190 ngày thiền định.

Quá trình ẩn tu diễn ra đặc biệt khắc khổ, kỷ luật nghiêm ngặt, với 12 giờ thiền định mỗi ngày. Họ vừa trở về với thế giới sôi động tháng trước.

Tại vùng ven Auvergne thơ mộng, cộng đồng Dhagpo Kunfrun đã quyết định thành lập tu viện trung tâm thiền tập vào năm 1984.

Vào đêm trước đợt nhập thất tu tập, toàn thể cộng đồng đã có mặt và chuẩn bị cho sự khởi đầu của một số Phật tử này. Một trong số Phật tử nói về đợt ẩn tu của mình: "Đối với tôi, đây là một quà tặng, một trải nghiệm sống. Những người không hiểu có thể e ngại cho việc làm của chúng tôi. Chúng tôi ở đó để họ yên lòng, để cho họ thấy chúng tôi thực sự hạnh phúc vì họ. Điều đó thực sự đến từ chúng tôi, từ tâm.”

Bên trong chùa Karmapa, mọi thứ đã sẵn sàng cho hành trình ngày hôm sau.  Đoàn người tuần tự đi theo hai hàng, một bên nam một bên nữ hướng về tượng Phật trong chính điện chùa Karmapa.

Vào lúc kết thúc quá trình tu tập, đám đông 2000 người đã chờ đợi họ tại cổng chùa. Đó là sự trở về chính thức của họ với thế giới. Một buổi lễ đã được tổ chức và những người hoàn thành đợt tu tập đã nhận một chiêc khăn quàng màu vàng, biểu tượng của đợt tu tập.

Thế là sau ba năm, ba tháng, ba ngày, cánh cửa Trung tâm lại được mở.

Với mái tóc cắt ngắn và nụ cười trên môi, những người nam nữ này đã xuất hiện trở lại sau hơn 1000 ngày ẩn tu. Đa số họ là người Pháp, một số có quốc tịch Đức, Bỉ và Thụy Sĩ.  Họ hướng về đám đông để tìm người thân. Đây là khoảnh khắc tràn ngập xúc động.

Trong khóa tu, các Phật tử này được hướng dẫn bởi các vị sư Tây Tạng, như sư Landroup – người chủ trì khóa tu chẳng hạn. Sư cũng là mối liên hệ duy nhất của họ với thế giới bên ngoài. "Họ rất hạnh phúc và toại nguyện với những điều đạt được trong khóa tu, những điều chắc chắn sẽ còn lại trong ký ức. Họ sẽ nhận ra trong vài tuần tới, khi họ có thể so sánh giữa cuộc sống trước và sau khóa tu.”

Trọng Hoàng (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712