Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 05/07/2008 (GMT+7)

Cáo Bạch Đức Đệ Tứ Tăng Thống Viên Tịch

Chúng tôi vừa nhận được ai tin từ Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định , Việt Nạm Đại Lão Hòa Thượng  Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần Thị tịch tại Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định Việt Nam đúng vào lúc 01 giờ 15 phút chiều ngày 05 tháng 07 năm 2008 (nhằm ngày mồng ba tháng sáu năm Mậu Tý) Thế thọ 90 tuổi và hạ lạp 70 tuổi .

Được biết, sau một thời gian lâm bệnh và điều trị tại bệnh viện Quy Nhơn, Bình Định, Cố Đại Lão Hòa Thượng đã được môn đồ thỉnh về lại Tu Viện và Ngài đã xả báo thân không đầy 24 giờ đồng hồ sau đó tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, Việt Nam.

Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Huyền hạ Quang là đấng long tượng trong chốn tòng lâm, là bậc cao tăng của Phật Giáo Việt Nam. Ngài đã hiến trọn cuộc đời để phụng sự đạo pháp và dân tộc.  Ngài đã không ngừng tận tụy với chí nguyện hoằng truyền chánh pháp và tiếp độ quần sinh.  Đặc biệt, trong bối cảnh bất an của đạo pháp và dân tộc suốt trên bốn thập thiên niên qua, Đại Lão Hòa Thượng đã thi thiết đại nguyện của bồ tát: thay chúng sinh thọ vô lượng khổ. 

Cầu Nguyện Giác Linh cố Đại lão Hòa thượng đệ Tứ Tăng thống thong dong về cõi Niết Bàn .

Chư Tăng và Phật tử Tu Viện Kim Cang Nhất Tâm Cầu Nguyện .

Qúy vị có thể download hình lớn tại đây


admin
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712