Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Lễ Hội Quan Âm - Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện Năm 2008

Huệ Trân - 04/05/2008.

Lễ Hội Quan Âm đã trở thành truyền thống thiêng liêng, được tổ chức hàng năm tại Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam, thành phố Houston, Texas, Hoa Kỳ. Truyền thống này mỗi năm mỗi in dấu đậm nét trên trang sử Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại, do sự quy tụ tự giác, tự nguyện của muôn tấm lòng con Phật khắp nơi hướng về.
 Năm nay là năm thứ bảy, con số linh thiêng nở từ bẩy bước hoa sen của vị Phật thị hiện cứu độ chúng sanh. Lễ Hội Quan Âm lần thứ bảy chẳng phải tình cờ mang chủ đề “Bàn Tay Cứu Độ” mà vì hoàn cảnh Phật Giáo nói chung, và Phật Giáo Việt Nam  nói riêng, đang rất khẩn thiết ngưỡng xin bàn tay Đức Đại Từ Đại Bi cứu độ.


 Xem chi tiết 
Ấn Độ: Cảnh sát thu hồi kịp lúc pho tượng Phật giáo cổ bị đánh cắp

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Itanagar - Cảnh sát tỉnh bang Arunachal Pradesh đã tìm được một pho tượng Phật giáo cổ 300 năm, ngay trước khi được lén đưa sang Nepal qua Assam và Silguri.
Pho tượng ngài Boitong Chioley Namgey bằng hợp kim cao 14 inch, nặng hơn 9 kg và trị giá 400,000 Mỹ kim, đã bị đánh cắp từ một tu viện tại Lumla thuộc Tawang. Một toán cảnh sát đã theo dõi đến tận Bhalokpong thuộc vùng Tây Kameng hôm thứ Tư và đã bắt giữ thủ phạm vụ trộm, M.Tshering, 25 tuổi.


 Xem chi tiết 
Nhật Bản trao trả cho Trung Quốc pho tượng Phật cổ bị đánh cắp.

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

OTSU, Japan, Dec. 20 (Kyodo) - Một viện bảo tàng ở Koka thuộc quận Shiga, đã quyết định trao trả cho Trung Quốc một pho tượng Phật vốn đã bị đánh cắp tại China năm 1994 và đã được đem bán đấu giá ở Luân Đôn một năm sau đó.
Viện bảo tàng Miho sẽ gửi trả pho tượng đúc chế hồi đầu thế kỷ thứ Sáu từ Osaka đến Tỉnh Sơn Đông vào cuối năm nay, với một lời nói chính thức rằng quyết định này tượng trưng cho điều lợi ích của mối liên hệ song phương chặt chẽ.


 Xem chi tiết 
Bodhi, thêm một cuốn phim Phật giáo đang được thu hình.

Tháp Bồ Đề Đạo Tràng Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

India- Công việc thu hình cuốn phim Bodhi, một cuốn phim dựa trên triết lý Phật Giáo, đã được bắt đầu tại Hampi và Wayanad.
Cuốn phim thí nghiệm khai triển mối liên hệ giữa tỳ kheo Anandan và cô gái giai cấp hạ tiện Mathangi - Ma Đăng Già được diễn viên Tom George và Jyothirmayi thủ các vai chính.


 Xem chi tiết 
chư Tăng Miến Điện thực hiện chuyến tuần du để biểu lộ tình đoàn kết

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Kyoto, Japan - Với sự kiện chư Tăng Miến Điện và những người biểu tình bị đàn áp dã man vào tháng 9 đang bi lu mờ dần trên thế giới, các tu sĩ trong tăng đoàn Miến Điện ở nước ngoài đã đẩy mạnh nỗ lực duy trì sự chú ý của thế giới vào tình trạng khủng hoảng đang còn tiếp diễn trên quê hương của họ.


 Xem chi tiết 
Chư Tăng du học Miến Điện bị gửi trả về nước

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

Maungdaw, Myanmar --Lực lượng an ninh biên phòng Miến Điện, Nasaka, hôm Thứ Ba đã trao trả cho nhà cầm quyền Bangladesh 11 tu sĩ, vốn là người gốc Bangladesh đã sang du học trong các tu viện ở Miến Điện, tại trạm biên phòng Maungdaw, một tu sĩ từ Cox''s Bazar nói như trên.


 Xem chi tiết 
Đức Đạt Lai Lạt Ma khích động tranh cãi về vấn đề kế vị.

Như Quang (dịch) - 07/10/2008.

(Amritsar, India – Agence France Press)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khích động sự tranh cãi về vấn đề kế vị tại Trung Quốc khi Ngài cảnh báo rằng vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo kế tiếp của Tây tạng sẽ được chọn ở hải ngoại nếu ngài tịch diệt trong lúc lưu vong. Ngài nói Ngài đang tìm vài phương thức khác để chọn lựa người kế vị sau gần 5 thập niên lưu vong.
“Nếu tôi mất đi trong tình trạng tỵ nạn, dĩ nhiên sự tái sinh của tôi sẽ xảy ra bên ngoài Tây Tạng,” Ngài nói.


 Xem chi tiết 
Mã Lai Á: hôị nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 5

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Kuala Lumpur - Phật tử trên khắp thế giới sẽ gặp gỡ nhau tại Mã Lai Á vào ngày chủ nhật để bàn thảo về ý nghĩa của hạnh phúc.
Hội nghị Phật giáo Toàn cầu lần thứ 5 được tổ chức tại Petaling Jaya với chủ đề Chuyển hóa tâm hồn - Tạo sự an lạc trong đời sống chúng ta.
Các giảng sư và hành giả tu Phật từ Hoa Kỳ, Úc, Gia Nã Đại, Thái Lan, Tân Gia Ba và Mã Lai Á theo dự trù sẽ đến tham dự hội nghị.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712