Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 06/11/2008 (GMT+7)

Tây Tạng lưu vong Mở đầu Đại Lễ Vesak bằng nghi thức cầu nguyện cho nạn nhân động đất

Dharamsala, India -Nhà lãnh đạo tâm linh lưu vong Tây Tạng đã chủ tọa một buổi lễ đặc biệt cầu nguyện cho các nạn nhân động đất Tứ  Xuyên hôm 05 tháng 06 vừa qua.

Khoảng 2000 người kể cả chư Tăng, ni Tây Tạng và tín chúng người ngoại quốc, đã tham gia vào buổi lễ này , buổi lễ cũng là để đánh dấu tháng Vesak  thiêng liêng Phật Giáo.

Buổi lễ cầu nguyện kéo dài khoảng một giờ vào hôm sáng ngày 05 tháng 06, được tổ chức bởi Bộ Tôn Giáo Văn Hóa thuộc Chính Phủ Lưu Vong Tây Tạng tại ngôi chùa (Tsuglagkhang).

Thủ Tướng thuộc chính phủ  lưu vong Tây Tạng, GS  Samdhong Rinpoche và các viên chức kỳ cựu chính phủ cũng như  các nhân viên chính phủ khác đã tham gia buổi lễ này.

Ven. Tsering Phuntsok, Bộ Trưởng bộ Văn Hóa và Tôn Giáo, nói rằng buổi lễ cầu nguyện trọng đại được chủ trì bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma này nhằm dành cho tất cả chúng sinh hữu tình, đặc biệt  là cho số nạn nhân khổng lồ hơn 15 triệu bị ảnh hưiởng bởi trận động đất mà cho dến nay con số nạn nhân tử vong đã lên đến 69, 107 căn cứ theo cơ quan truyền thông nhà nước Trung cộng.

Qua buổi Đại Lễ này, Kashag, cộng đồng Phật Giáo lưu vong Tây Tạng đã cầu nguyện  cho tất cả nạn nhân thiên tai bão lụt, động đất, kể cả các nạn nhân tử vong cũng như gia đình của họ trong những trận động đất gần đây sớm phục hồi những vết thương trong các trận thiên tai", phát ngôn viên báo chí của hội đồng nội các chính phủ lưu vong Tây Tạng nói như trên và thêm "Kashag cũng cầu nguyện rằng những tai ương hiểm họa thiên nhiên như vậy sẽ không xảy ra ỏ bất cứ phần đất nào trên thế giới". Những buổi cầu nguyện như trên cũng được tổ chức ở những cộng đồng Tây Tạng khác đó đây trên thế giới.

Hạt Cát (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712