Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Hoa Kỳ: lễ quy y của các tù nhân trại cải huấn

Hình Ảnh Lễ Quy Y Minh Châu (dịch) - 08/06/2008.

Stafford Creek, Washington - Trong những bộ thường phục, họ đứng thành hai hàng trước một bàn thờ được trang hoàng với một tấm vải lụa đỏ, một bình hương, một lọ hoa màu hồng và một cái chuông.
Một bức hình Phật được vẽ bằng bút chì màu, được tôn trí trước mặt những người đang phát nguyện nương tựa Ngài và thực hành lời dạy của Ngài hầu đạt đến sự giác ngộ.


 Xem chi tiết 
Những ngôi đền Phật giáo cổ được tìm thấy tại West Godavari, Ấn Độ

Nền của những ngôi đền cổMinh Châu (dịch) - 07/07/2008.

Guntur, Ấn Độ - Viện Nghiên cứu Khảo cổ Ấn đã tìm ra hai ngôi đền Phật giáo cổ nằm đối diện nhau tại Kantamanenivarigudem thuộc phía Tây Godavari, gần những ngôi chùa bằng núi đá thuộc khu vực Guntupalli nổi tiếng.
Những ngôi đền này được xây vào thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên, là biểu tượng cho việc truyền bá giáo Pháp của đức Phật rộng khắp quần chúng đã tạo thành rường cột của hệ phái Đại Thừa.


 Xem chi tiết 
Chương trình biểu diễn "Thiền Phật Giáo và Võ Thuật" của Chùa Thiếu Lâm thu hút du khách

Hạt Cát (dịch) - 07/07/2008.

Hà Nam- Trung Quốc - Thiếu Lâm Tự, nằm trên đỉnh Tung Sơn, trung bộ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, từ lâu được che phủ trong màn bí mật, ngôi chùa nổi tiếng với võ thuật Thiếu Lâm - vốn được nhiều người xem là cốt lõi của võ thuật Trung Quốc. Kể từ năm ngoái, 2006, chương trình biểu diễn lộ thiên với nét đặc thù Phật Pháp và Võ thuật đã đem lại cho du khách một cái nhìn mới mẻ tại ngôi chùa cổ xưa này.


 Xem chi tiết 
Phiên họp đầu tiên của Tổ chức Xây Dựng Đại Học Nalanda tại Singapore

Nhã Uyên (dịch) - 07/07/2008.

Patna, India – Cuộc họp đầu tiên của Nhóm Lãnh đạo Dự Án Nalanda - Hồi sinh Đại Học Phật Gíao cổ xưa Nalanda" được dẫn đầu bởi Amartya Sen người đã được trao giải Nobel sẽ chỉ đạo buổi khai mạc Đại học Quốc tế Nalanda ở Bihar sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 13-14 tháng 7.
Nhóm lãnh đạo Nalanda này sẽ thảo luận về những chương trình tài trợ giúp đỡ của Singapore, Nhật Bản và các nước khác cũng như đề xuất các chương trình giảng dạy trong cuộc họp đầu tiên này"


 Xem chi tiết 
Tích Lan có thể là quốc gia cuối cùng tiếp nhận Xá Lợi Tóc của Đức Phật

Hạt Cát (dịch) - 07/07/2008.

Colombo, Sri Lanka - Xá Lợi Tóc của Đức Phật Gautama, sẽ được trao tặng cho chính phủ Tích Lan vào cuối tháng này, có thể đó là mẫu xá lợi cuối cùng được trao tặng đi, với tình hình xá lợi Đức Phật được phụng thờ trong kho tàng Bangladesh hiện nay còn rất ít.
"Chúng tôi không thể trao tặng xá lợi ĐứcPhật cho bất kỳ ai trong tương lai vì số lượng tôn lưu hiện còn rất ít và có thể bị cạn kiệt". Hội Chủ Hội Đoàn Phật Giáo Bangladesh - Bangladesh Buddhist Association, Ông Ajit Barua cho biết như trên.


 Xem chi tiết 
Lớp Học Tĩnh Tâm

Tâm Diệu Phú (dịch) - 07/10/2008.

Oakland, California, Ngày 12 Tháng 6 – Buổi học bắt đầu bằng một tiếng chuông Tây Tạng được thỉnh lên để đưa tâm trở về với sự tỉnh thức.
Với tiếng chuông trường ngân vang mới lạ, các em học sinh lớp năm ở trường tiểu học Piedmont Avenue khép mắt lại và chú tâm đến hơi thở, y như các em cố gắng quán tưởng “tâm từ” khi chơi ở ngoài sân trường.
“Tôi thua trận đấu bóng chày, và tôi sắp vứt đi cây đánh bóng chày,” bé trai Alex Menton, 11 tuổi, kể lại cho các bạn cùng lớp nghe vào ngày hôm sau. “Chánh niệm quả thực đã giúp ích.”


 Xem chi tiết 
Mã Lai: Hội Chợ Từ Thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế thành công tốt đẹp.

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

Malacca, Malaysia -- Hội chợ Từ thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế Mã Lai một lần nữa chứng minh rằng dân chúng Mã Lai là một cộng đồng hảo tâm. Hội chợ đã quyên góp được khoảng 300,000.00 Mã Kim, tức khoảng $85,000.00 USD từ công chúng thuộc mọi thành phần xã hội và tôn giáo khác nhau. Ngay cả dân di trú Bangladeshi, công nhân một công ty thời trang địa phương cũng dựng lên một quầy hàng bày bán vật phẩm tinh xảo và thức ăn truyền thống của họ.


 Xem chi tiết 
Đài Truyền Hình Phật Giáo Tích Lan, một biểu tượng của hữu nghị Ấn Độ - Tích Lan

biểu tượng đài truyền hìnhHạt Cát (dịch) - 07/01/2009.

Colombo, Sri Lanka - Đài truyền hình Phật Giáo phát sóng bằng vệ tinh được khai mạc bởi Tổng thống Tích Lan Mahinda Rajapaksa tại Colombo hôm thứ Sáu 29 tháng 06, 2007, là một sự kiện để ăn mừng mối giao lưu văn hoá và tôn giáocổ xưa giữa Tích Lan và Ấn Độ, một viên chức cao cấp Tích Lan nói như trên.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712