Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Đàm Giá Tự, ngôi chùa cổ bắt nhịp cầu nối liền với thế giới mới.

Hạt Cát (dịch) - 13/04/2008.

BEIJING, China - Ngồi dưới gốc một cội cổ thụ hàng ngàn năm tuổi trong khuôn viên ngôi chùa, nhà sư Thuận Tân (Shun Xin) cảm nhận một luồng sóng rung động nơi túi áo như thể là chiếc điện thoại di động mới đang báo cho ông biết ông vừa có tin nhắn.
"Thật là tiện lợi", nhà sư 60 tuổi với nụ cười hài lòng, nhìn vào cái thiết bị hợp thời trang mà ông sử dụng để thảo luận về Phật pháp với tín chúng và những người ngoại đạo.
Ông cũng đã nhận được ngay cả những tin nhắn chúc mừng Merry Christmas như những người khác vào ngày 25 tháng 12, 2006 "Tôi biết đó là một lễ hội nhưng tôi không có chút ý niệm nào về lịch sử và tập tục của nó cả", ông nói như trên.


 Xem chi tiết 
Vụ Hộ Pháp Phật Giáo Thái Lan muốn Phật Giáo được công bố là quốc giáo.

Hạt Cát (dịch) - 04/12/2008.

ThaisNews, April 10, 2007
Bangkok, Thailand -- Tổng Thư Ký Vụ Hộ Pháp Phật Giáo Thái Lan, Sư Tepvisutthikawee, muốn rằng Uỷ Ban Soạn Thảo Hiến Pháp (viết tắt CDC) công nhận Phật Giáo là quốc giáo trong bản dự thảo hiến pháp mới.
Trung Tâm Hộ Pháp Phật Giáo Thái Lan đã kết hợp với Hệ Thống Các Tổ Chức Phật Giáo hôm 08 tháng 04 ở trước Quốc Hội kêu gọi Uỷ Ban Soạn Thảo Hiến Pháp chính thức đưa vào nội dung dự thảo Hiến pháp mới điều khoản quy định Phật giáo là Quốc giáo Thái Lan.


 Xem chi tiết 
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2551

Tượng Phật Đản SanhTu Viện Kim Cang - 04/12/2008.

Thư Mời
Kính gởi quí Đồng-hương, Đồng-bào Phật-tử
Mời về Tu Viện Kim Cang dự Đại Lễ Phật Đản, Phật lịch 2551
Vào Chủ nhựt, ngày 27 tháng 5 năm 2007, lúc 10 giờ 30 sáng.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quí liệt vị,
Ngày Phật Đản lại về với toàn thể người con Phật khắp năm châu, lá cờ Phật Giáo tung bay phất phới trên nền trời của mùa Xuân huy hoàng rực rỡ, với muôn hoa đua nở đón chào ngày Đấng Giác Ngộ ra đời. Ngài đem chân lý nhiệm mầu để cứu vớt chúng sanh thoát khỏi biển khổ trần gian. Đưa con người đến chỗ an lạc, xa rời ba nẽo đường đen tối, bỏ tham sân tật đố lầm mê.
Để đền đáp công ơn như trời cao biển rộng của Đức Phật, chúng ta cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm ngày Ngài đản sanh. Ngày Phật Đản năm nay được long trọng tổ chức tại Tu Viện Kim Cang, vào lúc 10 giờ 30 sáng, ngày 27 tháng 5 năm 2007.


 Xem chi tiết 
Tin Phật Giáo Thái Lan

Hạt Cát (dịch) - 23/03/2008.

Bangkok, Thailand -Bộ trưởng trực thuộc Văn Phòng Thủ Tướng kêu gọi Phật tử và các ngôi chùa hãy ngăn chặn những sinh hoạt không phù hợp hay những buổi trình diễn tại các ngôi chùa.
Thủ Tướng Thái Lan kêu gọi cấm chỉ những sinh hoạt không thích đáng ở chùa chiền
Đồng thời, Văn Phòng Thủ Tướng cũng chuẩn bị triển khai Dự Án " People Love Temple" ở Miền Tây Thái Lan vào ngày 24 tháng Ba tới đây. Viên chức Văn phòng Thủ Tướng nói Dự Án có mục đích đề cao ý nghĩa của chùa chiền và làm gia tăng sự hiểu biết về Phật Giáo của Phật tử . Dự án sẽ giảng dạy cho quần chúng về giáo lý để giúp họ phát triển tâm trí


 Xem chi tiết 
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai Đến Huế

Chư Tăng Ni đón Thiền sư và Phái đoàn tại sân bayTăng Nguyên - 23/03/2008.

Sáng ngày 23-3-2007 thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Tăng thân làng Mai đã đến Huế. HT Thích Giác Quang Phó Ban Thường trực BTS, HT Thích Huệ Ấn cùng đông đảo Tăng, Ni, Phật tử đã về tại sân bay Phú Bài từ rất sớm để đón thiền sư và phái đoàn trong niềm hân hoan, cờ hoa rực rở. Tại văn phòng BTS chùa Từ Đàm có HT Thích Đức Phương, Trưởng BTS cùng Chư tôn trong Thường trực BTS và hàng ngàn Tăng, Ni Phật tử Huế cũng đã về tiếp đón thiền sư và phái đoàn trong sự sẻ chia hoan hỷ vô biên.


 Xem chi tiết 
Nhà Sư Để Lại Nhục Thân

Tâm Diệu Phú (dịch) - 13/03/2008.

Mạc Tư Khoa, Nga – “Thi thể của Giáo trưởng Lạt ma Itigelov đã được khai quật vào ngày 10 tháng 9, năm 2002, trong khu nghĩa trang gần thành phố Ulan Ude (Liên Bang Nga). Lạt ma thị tịch và được an táng vào năm 1927, và việc khai quật này đã được thực hiện với sự hiện diện của thân nhân, viên chức, và chuyên gia.”
Đây là tin tức đã được loan báo trên báo chí, truyền thanh, truyền hình của nước Nga có liên quan tới một vị Lạt ma người Buryat mà thi thể đã được khai quật từ một phần mộ vào đầu thế kỷ 21. Một thùng gỗ được đặt trong phần mộ mà trong đó có một vị Lạt ma ngồi trong tư thế “hoa sen.” Thi thể của ngài còn nguyên vẹn giống như là đã được ướp; tuy nhiên, đã không có chuyện ướp xác vì các cơ bắp và da vẫn mềm mại cũng như các khớp xương vẫn gập lại được. Linh thể của ngài được phủ đắp bằng y áo hàng lụa và vải.
Giáo trưởng Lạt ma Itigelov là một chân sư, rất nổi tiếng trong lịch sử Nga. Ngài đã theo học ở trường Anninsky Datsan (một trường đại học Phật giáo ở nước cộng hòa Buryatia, mà ngày nay chỉ còn lại di tích) và đã tốt nghiệp với các văn bằng dược khoa và triết lý (về tự tánh không của mọi pháp). Ngài cũng có sáng tác một bộ bách khoa dược lý.


 Xem chi tiết 
Một số hoạt động của Hòa thượng Nhất Hạnh tại Lâm Đồng

langmai.org - 13/03/2008.

Ngày thứ Hai 26.2.2007, lúc 8 giờ sáng, Thiền sư Nhất Hạnh và Phái Đoàn Phật giáo quốc tế Làng Mai đã đến thăm Chùa Linh Sơn và Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, lúc 9 giờ, Thiền Sư đã chia sẻ với Tăng ni sinh trường Cao Trung Phật Học Lâm Đồng và Phật tử tại Chùa Linh Sơn.
Vào buổi chiều, sau khi thăm Ban lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng, Thiền Sư đã đến viếng thăm Tổ Đình Linh Quang, nơi Thầy đã sống và tu học nhiều năm. Ngày thứ Ba 27.2.2007, lúc 8:30 sáng, Thầy đã chia sẻ với Tăng ni và Phật tử tại Chùa Vạn Hạnh.


 Xem chi tiết 
Ca sĩ Belinda Carlisle và Phật Giáo

Hạt Cát (dịch) - 03/08/2008.

WASHINGTON, USA - Ca sĩ, người mẫu, diễn viên Belinda Carlisle, là người thành lập ban nhạc The Go-Go''s thành công bậc nhất nổi tiếng hồi đầu thập niên 80 ở Hoa Kỳ đã từ bỏ nếp sống ăn chơi sa đọa để làm một Phật tử thuần thành.
Cô đã quy ngưỡng Phật giáo năm năm trước và bây giờ thì đang làm chủ một nếp sống lành mạnh hơn, quân bình một đời sống hoang đàng được biết đến trong thập niên 80.
Trong buổi trao đổi với phóng viên tờ báo Úc Ðại Lợi Sydney Morning Herald, Carlisle nói "Tôi không còn hút thuốc, cũng không còn uống rượu và ma túy nữa. Tôi đã thấu hiểu thâm sâu vào Phật pháp nhiều lắm rồi".


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712