Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/10/2008 (GMT+7)

Mã Lai: Hội Chợ Từ Thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế thành công tốt đẹp.

Malacca, Malaysia -- Hội chợ Từ thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế Mã Lai một lần nữa chứng minh rằng dân chúng Mã Lai là một cộng đồng hảo tâm. Hội chợ đã quyên góp được khoảng 300,000.00 Mã Kim, tức khoảng $85,000.00 USD từ công chúng thuộc mọi thành phần xã hội và tôn giáo khác nhau. Ngay cả dân di trú Bangladeshi, công nhân một công ty thời trang địa phương cũng dựng lên một quầy hàng bày bán vật phẩm tinh xảo và thức ăn truyền thống của họ.
Các quầy hàng bày bán rau quả, nông sản, tạp hoá, hàng gia dụng v.v.. rất được hoan nghênh trong khi các quầy hàng sách, tặng phẩm, quà lưu niệm và quầy trưng bày các hoạt động xã hội cũng thu hút đám đông.
Theo ông David Liu, Giám đốc hành chánh của hội đoàn Từ Tế Mã Lai và Tân Gia Ba, đoàn thể này đã tham gia vào những chương trình và những dự án vượt bực để lót đường tiến đến phong phú hoá phẩm chất đời sống và nâng cao kiến thức cùng trình độ giáo dục suốt đời.
"Trải qua nhiều năm, bên cạnh những hoạt động thương mại cho từ thiện, chúng tôi tiếp nhận được sự khuyến khích và đáp ứng thường xuyên về tài chánh, và sự ân cần hướng về việc điều động rất nhiều dự án, và hoạt động thiện nguyện cho tất cả mọi nhu cầu thiết yếu, bất kể là tôn giáo nào, thêm vào đó, một số đông các tình nguyện viên đang được kêu gọi góp nhặt những vật liệu có thể tái chế, tiếp ứng công việc cứu trợ và phân phối thực phẩm cùng dụng cụ y khoa đến cho các cộng đồng ở cả hai mặt địa phương và hải ngoại trong những thời điểm xảy ra thiên tai và những hoạ hại liên hệ ". Ông Liu nói thêm như trên.
Các tình nguyện viên tận tuỵ đồng thời cũng giúp đỡ rất nhiều về các sinh hoạt gia đình liên hệ đến tính cách phát triển cá nhân từ yoga cho đến cắm hoa.
Chen Sau Peng, 58, từ Seremban, cho rằng việc có mặt tại Berendam để ủng hộ các công tác từ thiện mỗi năm là một điều mà anh phải làm trong đời sống.
Anh nói : Người ông quá cố của tôi đã nhận rất nhiều yểm trợ về tài chánh cũng như chăm sóc y tế từ hội đoàn Từ Tế từ giữa năm 1990. Tôi không bao giờ có thể quên được những công việt tốt đẹp mà các tình nguyện viên và thành viên của đoàn thể Từ Tế đã làm cho ông tôi trong thời gian mà ông cần được trợ giúp.
Viên quản lý công ty thời trang, Tommy Leong Yuen Bin, từ Muar, người đã đến với bà mẹ già và hai cô con gái, đã ca ngợi hội đooàn Từ Tế về các công việc hữu ích mà họ đã thực hiện quanh năm. Ông nói ông rất hứng thú với việc sẽ trở thành một tình nguyện viên sau khi nghỉ hưu trong hai năm tới.
Francis Lim, một nhà giáo từ Masjid Tanah, nói rằng những ai đã may mắn và có được những điều tốt đẹp trong đời sống không nên trốn tránh trách nhiệm công dân để cống hiến tài vật và san sẻ nỗ lực cùng thời gian cho những lý do chánh đáng, phụng sự hướng về những kẻ bất hạnh cần đến sự giúp đỡ.
Văn phòng Từ Tế có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới với không ít hơn 50 trung tâm cứu trợ chỉ riêng ở Hoa Kỳ.
Tại Mã Lai, có khoảng hơn 10 trung tâm hoạt động định hướng như thế ở tại cả hai Quần Đảo và Đông Mã Lai.

Hạt Cát (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712