Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/01/2009 (GMT+7)

Y tá người Mỹ tổ chức huấn luyện y học cổ truyền Phật giáo cho Bác sĩ Mông cổ

Ulan Bator, Mongolia – Một y tá người Mỹ đang tổ chức một khóa huấn luyện cho các bác sĩ Mông Cổ về việc thực tập y học cổ truyền Phật Giáo.
Sas Carey, là một y tá ở Middlebury, Vermont đã có một cuộc viếng thăm đầu tiên đến Monglia vào giữa năm 1990. Khi ở Ulaanbaatur, cô đã thuyết phục Bác sĩ Boldsaikhan, người mà cô đã gặp tại Viện Y học Cổ truyền, nhận cô làm phụ tá.
"Mục đích của Y học Phương Tây là nhắm đến các triệu chứng và cho rằng hệ thống của cơ thể sẽ chữa lành bệnh tật trong khi đó người Mông cổ lại cho rằng từng bộ phận của cơ thể sẽ tự lành và cân bằng cơ thể. Vì thế thật là tuyệt vời nếu chúng ta tiếp cận từ cả hai phía", cô đã phát biểu với tổ chức Addison County Independent như thế.
Trong những chuyến đến Mông Cổ sau đó, cô bắt đầu việc chứng minh những tình trạng sức khỏe giữa những người trong cộng đồng và gia đình của họ trong những khu vực xa xôi hẻo lánh.
Vào năm 2002, cô đã mang đến Mông Cổ những thiết bị dùng cho phòng thí nghiệm y khoa được cô thu thập từ Mỹ. Tuy nhiên, cô đã nhanh chóng nhận ra rằng những phương pháp y khoa Phương Tây hầu như là không có nhiều lợi ích thực tế tại đây.
Ví dụ như việc bảo quản các thiết bị y khoa này rất khó khăn bởi vì nhiều loại thiết bị được thiết kế để sử dụng một lần và sẽ được thải bỏ. Ngoài ra việc giới hạn về điện năng ở một vài khu vực khiến cho những phòng thí nghiệm trở nên vô dụng.
Hiện nay cô đã bắt đầu một dự án mới. Carey hiện đang thực hiện kế hoạch trị giá 25.000 đô để quy tụ khoảng 22 bác sĩ địa phương tại tỉnh Nam Gobi. Những người này sẽ tham gia một chương trình huấn luyện trong 6 tuần về y học cổ truyền.
Để giải thích phương châm hoạt động của mình, Carey nói :"Những gì mà người dân ở đây thực sự cần là một điều gì thật dễ sử dụng, bền vững, hiệu quả và phù hợp với văn hóa".

Nhã Uyên (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712