Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Y tá người Mỹ tổ chức huấn luyện y học cổ truyền Phật giáo cho Bác sĩ Mông cổ

Nhã Uyên (dịch) - 07/01/2009.

Ulan Bator, Mongolia – Một y tá người Mỹ đang tổ chức một khóa huấn luyện cho các bác sĩ Mông Cổ về việc thực tập y học cổ truyền Phật Giáo.
Sas Carey, là một y tá ở Middlebury, Vermont đã có một cuộc viếng thăm đầu tiên đến Monglia vào giữa năm 1990. Khi ở Ulaanbaatur, cô đã thuyết phục Bác sĩ Boldsaikhan, người mà cô đã gặp tại Viện Y học Cổ truyền, nhận cô làm phụ tá.


 Xem chi tiết 
Động đất tại Chiangmai gây thêm nhiều hư hại cho những ngôi chùa cổ.

Nhã Uyên (dịch) - 07/06/2008.

Chiang Mai, Thailand – Những vết nứt đã được tìm thấy tại ngôi đền cổ có niên đại lịch sử khoảng 400 năm ở tỉnh phía bắc Chiangmai sau vài trận động đất gần đây, những chấn động không lớn lắm nhưng đã làm gia tăng những thiệt hại do đã xảy ra nhiều lần.
Những vết nứt được tìm thấy là của bức tường của ngôi đại sảnh liên hợp và của bức tượng Phật chính ở Chùa Saohin đã có trên 400 năm sau một trận động đất 4.5 độ làm rung chuyển toàn tỉnh vào hôm Thứ ba.


 Xem chi tiết 
Tu viện Bá Linh, cửa ngõ cho Phật giáo hội nhập vào nước Đức.

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Berlin, Germany- 50 năm là một thời gian dài và rất đáng tán dương, khi mà Das Buddhistische Haus (Tu viện Bá Linh) đã chống chọi với thời gian và những thăng trầm, thử thách, cũng như tiếp tục phục vụ cho lý tưởng cao cả của những người được cho là ‘không thực tế’ muốn vào đây để lắp đầy khoảng trống, một khoảng trống tâm linh trong lòng người dân Đức ngay sau những đau thương của Thế chiến thứ hai.


 Xem chi tiết 
Phật giáo, tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Sydney, Australia - Chuyến vân du của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc vừa kết thúc, trong đó có cuộc gặp gỡ giữa ngài với Thủ Tướng Úc John Howard, một lần nữa đã gây nên sự chú ý, không những về việc Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu mà tỷ số Phật tử tại đây lại nhiều hơn bất cứ nơi nào khác thuộc các quốc gia phương Tây.


 Xem chi tiết 
Tây Tạng nghiên cứu Kinh điển Phật giáo viết trên lá bối.

Nhã Uyên (dịch) - 07/06/2008.

Lhasa, Tibet (China) – Tây Tạng đã bắt đầu một dự án hai năm dành cho việc nghiên cứu và bảo tồn các bộ kinh Phật được viết trên những chiếc lá cách đây hơn 1.000 năm có xuất xứ từ Ấn độ còn tồn tại .
Hu Chunhua, một viên chức hàng đầu của khu vực này cho biết có khoảng 4.300 trang kinh Phật bằng tiếng Sanskrit được viết trên loại lá cây quý hiếm được phân thành 426 chương và con số này do Ban Bảo tồn di sản văn hóa địa phương cung cấp.


 Xem chi tiết 
Hong Kong: thêm một sự kiện ngành du lịch khuấy động chốn tôn nghiêm

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Hong Kong, China - Tin tức báo chí hôm thứ sáu cho biết một tai nạn đã xảy ra với một toa xe di chuyển bằng dây cáp đã rơi xuống từ độ cao cách mặt đất 50 mét, có lẽ đây là dấu hiệu mới nhất về việc pho tượng Phật lớn lộ thiên tại Hong Kong bị quấy nhiễu.
Theo lời chuyên gia phong thuỷ Mak Ling-ling được đăng trên tờ South China Morning Post, tai nạn đã xảy ra vào lúc 8 giờ tối ngày thứ hai của dịch vụ du lịch Ngong Ping có thể biểu thị rằng những chiếc xe treo này đã phá tan sự tĩnh lặng nơi tôn tượng Phật và tu viện Po Lime ở gần đấy.


 Xem chi tiết 
Đón Mừng Lễ Vu Lan

admin - 12/08/2008.


ĐẠI LỄ VU LAN
Chủ nhật ngày 26 tháng 8 năm 2007 (nhằm 14 tháng 7 Âm lịch):


 Xem chi tiết 
Phật tử Nga tại Kalmykia kỷ niệm ngày Lễ Tam Hợp

Minh Châu (dịch) - 06/12/2008.

Kalmykia, Russia - Lễ kỷ niệm Saga Dawa (Tam Hợp) tại phía Nam vùng Kalmykia đã thật sự làm mọi người ngạc nhiên với sự gia tăng hoạt động tôn giáo và lễ hội.
Lễ Tam Hợp đã được công bố là một trong những ngày lễ của quốc gia, theo lời đề nghị trước đây của Telo Tulku Rinpoche, vị lạt ma trưởng tại Kalmykia, là một ngày thiêng liêng tưởng niệm sự kiện Đức Phật đản sanh, thành đạo và nhập Niết bàn, đã thu hút mọi gia đình đến ngôi chùa chính tại Elista, có tên là Golden Abode of Buddha Shakyamuni.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712