Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/08/2008 (GMT+7)

Một tượng Phật cổ quý giá từ Ấn Độ đã đến Úc cho phòng triển lãm quốc gia

Sydney, Australia - Bà Ros Packer, người đàn bà nhân hậu và là goá phụ của doanh nhân triệu phú Kerry Packer, ngày hôm qua đã biểu lộ sự ngưỡng mộ của bà đối với pho tượng Phật ngồi từ triều đại Kushan vào thế kỷ thứ hai, đây là tặng phẩm mới trị giá hơn 1 triệu mỹ kim của bà vào bộ sưu tập nghệ thuật Á đông của Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia Úc (NGA).
Bà Packer nói với tờ The Australian rằng từ lúc giám đốc phòng triển lãm Ron Radford cho bà xem tượng Phật bằng đá này của Ấn Độ, bà đã bị cuốn hút vào ánh mắt uy nghiêm và tự tin mà lại bình thản của pho tượng.
Bà nói ‘Pho tượng này rất là khác thường. Tôi rất say mê về các tượng Phật. Tôi không hiểu vì sao tôi bị thu hút rất nhiều. Tôi nghĩ là vì dáng vẻ rất dịu dàng và bình thản của những pho tượng này.’
Là một nhà sưu tầm nghệ thuật có tầm cỡ, Bà Packer cho biết: ‘Ở nhà tôi có hai pho tượng...Tôi có một tượng Phật ngồi mà mỗi ngày tôi đều dâng hoa từ 20 hoặc 30 năm nay.’
Pho tượng Phật này là một tặng phẩm đáng kể khác đối với NGA, trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập vào tháng 10.
Vài tháng trước đây, ông Radford hay tin rằng tượng Phật từ Ấn Độ có thể mua lại được từ một nhóm sưu tập tư nhân quan trọng tại New York và sẽ được chuyển đi một cách kín đáo để đảm bảo sự thoả thuận, trước khi các bảo tàng viện quốc gia khác vớ được.
Pho tượng đến từ Mathura, một kinh đô hưng thịnh về tín ngưỡng và chính trị của vùng đất Ấn Độ cổ xưa, đã được tạc vào thời kỳ Phật giáo phát triển mạnh nhất tại Ấn Độ, trước khi Ấn giáo nổi lên thành một sức mạnh tôn giáo và văn hoá đầy quyền lực.

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712