Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 06/12/2008 (GMT+7)

Sau 300 năm, Thiếu Lâm Tự bắt đầu cử hành Đại Giới Đàn trở lại

Beijing, China -- Lần đầu tiên sau 300 năm, ngôi chùa nổi tiếng Thiếu Lâm đã tổ chức Đại Giới Đàn làm lễ xuất gia tỳ kheo cho 600 người hôm thứ Năm. Cùng trong ngày, hàng triệu tu sĩ và tín chúng Phật giáo khắp nơi trong nước đã tham gia nghi thức tắm Phật trong Lễ hội Kỷ Niệm Khánh Đản.
Đại giới đàn thường là nghi lễ chính thức tiếp nhận cùng lúc nhiều tín đồ đi vào đời sống tu sĩ.
Đại Sư Thích Vĩnh Tân, trụ trì chùa Thiếu Lâm và là Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật giáo Trung Quốc, nói rằng Phật Giáo tại Trung Quốc đang đi vào một kỷ nguyên hoàng kim của sự phát triển với con số tín chúng gia tăng một cách nhanh chóng.
Theo Sư Vĩnh Tân, Trung Quốc có khoảng 100 triệu người đã ghi danh xác nhận là một tín chúng của một tôn giáo nào đó mà hầu hết là Phật giáo và Lão Giáo, Sư nói "Họ hình thành một lực lượng không thể vắng mặt để xây dựng một xã hội hài hòa"
Sư nói nghi lễ này đã bị đình chỉ 300 năm bởi vì lễ đàn nơi tổ chức nghi thức thọ giới đã bị phá huỷ. Lễ đàn cao 26 mét, ba tầng đã được tái thiết hồi năm ngoái tại chùa, toạ lạc tại huyện Đăng Phong, tỉnh Hà Nam.
600 Phật tử đã được chọn lựa từ 1000 Phật tử thuần thành trong toàn quốc. Sư nói chỉ có những Phật tử nào đã trải qua một thời gian dài thử thách và được tin tưởng rằng có nhân duyên với Phật pháp mới được phép thọ giới và được nhà chùa chấp nhận. Sư nói "Chỉ có những ai thực hành Phật pháp ở mức độ cao thì mới được xuống tóc và được phép thọ giới. Nghi lễ này sẽ kéo dài 28 ngày mà trong suốt thời gian đó 600 vị tu sĩ sẽ lắng nghe giáo pháp, học tập các nghi lễ và giới luật phạm hạnh tại chùa. Cả hai tôn giáo Phật và lão dường như thu hút tín đồ nhiều hơn hết.
Một diễn đàn quốc tế về Đạo Đức Kinh, kinh điển Lão giáo, đã được tổ chức tháng trước và đã tụ họp được 300 đạo sĩ từ khắp nơi trên thế giới, những người muốn khám phá hương vị chân thực của kinh điển cổ xưa.

Hạt Cát (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712