Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 14/05/2008 (GMT+7)

Hơn 100.000 người Ấn Độ Quy Y Phật Giáo

Một buổi lễ quy y với quy mô lớn sẽ được cử hành ở Mahalaxmi Racecourse vào ngày 17 tháng 5 sắp tới. Laxman Mane là một trong những người thuộc những bộ tộc du cư ở Ấn độ, đồng thời là tác giả của cuốn tiểu sử Upara (Outsider), một tác phẩm nổi tiếng trong văn học ngôn ngữ Marathi Dalita, ông sẽ tổ chức buổi lễ quy y cho 100.000 người của 42 bộ lạc du cư ở đây. Đức Dalai Lama, người lãnh đạo tinh thần của người dân Tibet sẽ chính thức đăng đàn truyền thọ pháp quy y cho họ.
Tòa dân sự tối cao của Bombay (The Bombay High Court) hôm thứ ba đã cấp lệnh cho người tổ chức cử hành lễ quy y ở khuôn viên Royal Western India Turf Club. Có một số người có lẽ do kỳ thị đã yêu cầu tòa dân sự không cho phép tổ chức ở nơi đây.
Cải tà quy chánh là một ước mơ của nhà lãnh đạo Babasaheb Ambedkar cách đây 51 năm đã đặt một cột mốc đầu tiên cho lịch sử Ấn độ kể từ khi Phật giáo bị quyên lãng từ nhiều thế kỷ trước; cho phép người có giai cấp hạ tiện cải bỏ tà giáo quy y Phật giáo, và ngài dự định tổ chức lễ cải đạo cho người dân ở nơi chính trường đua này. Nhưng thật đáng tiếc thay ngài ra đi trước khi sự kiện diễn ra.
Mane nói: "Đó là một ước mơ nhỏ của Ambedkar." Mane là một người cải đạo quy y Phật giáo ở Nagpur vào ngày 2 tháng 10 năm 2006.
Mane cho biết vào ngày 27 tháng 5, có hơn 100.000 gia đình sẽ được mời đến nơi đây tham dự lễ quy y. Những nhà tổ chức thì cho biết có khoảng 500.000 người sẽ tham dự khóa lễ, và lễ quy y sẽ tiến hành cho hơn 100.000 người sẽ diễn ra cùng lúc.
Khi hỏi tại sao ông theo đạo Phật, ông Mane nói rằng tôi đã theo đức Phật từ khi tôi chưa biết Phật giáo là gì. Ông khẳng định: "Nhưng bây giờ chúng tôi nhận chân ra được rằng sự tu tập của chúng tôi cũng vẫn y như lời Phật dạy." H. Mane hầu như tránh việc trực tiếp dùng từ cải đạo. Ông nói: "Bộ tộc của chúng tôi chưa bao giờ theo Hinduism (Bà-la-môn giáo), vì thế không có gì làm bận tâm họ cả."
Mane còn nói rằng sự quy y của chúng tôi là đúng đắn, hợp với chuẩn mực đạo đức của xã hội. Chúng tôi nương nhờ ánh sánh của đức Phật để tu học.

Tinh Oa (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712