Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 23/02/2008 (GMT+7)

Thái Lan thực hiện phim hoạt hoạ "Cuộc đời của Ðức Phật"

Bangkok, Thailan - Sau những khó khăn để có được 100 triệu Baht cho việc thực hiện cuốn phim hoạt hoạ về Ðức Phật, cuốn phim sẽ được hoàn thành vào tháng tám, theo lời chủ nhiệm sàn xuất, Tiến sĩ Wallapa Phanthong. Cuốn phim sẽ được đồng thời ra mắt vào dịp sinh nhật của quốc vương Thái vào tháng 12.
Tựa đề cuốn phim là "Cuộc đời của Ðức Phật". Phải mất hơn ba năm mới hoàn thành công trình có mang nhiều hoài bão này. Cô Wallapa nói với tờ báo The Nation : "Tôi mong rằng cuốn phim này sẽ lôi cuốn một thế hệ mới vào đạo Phật". Chuyện phim miêu tả cuộc đời của Ðức Phật khi còn là vị thái tử trẻ cho đến lúc thành đạo và ngày nhập Niết bàn.
Phim cũng diễn tả hình ảnh Ðức Phật đưa các đệ tử đến niềm an lạc thật sự qua việc thưc hành giáo pháp của Ngài.
Dự án của cô Wallapa được mọi người biết đến khi cô xuất hiện trong buổi hội thoại trên đài truyền hình băng tầng 7, có tên là "Jor Jai", vào tháng 9 năm ngoái.
Cô đã gặp khó khăn về vấn đề tài chánh để thực hiện cuốn phim - cô cần 20 triệu Baht nữa - và sự quyết tâm của cô đã làm cho nhiều người cảm động, trong đó có ông Thankhun Jitissara, người điều khiển buổi hội thoại. Ông đã đưa câu chuyện này lên trang nhà của cộng đồng, pantip.com, và đã tham gia vào nhóm của cô Wallapa.
Cô Wallapa đã bắt đầu dự án này cách đây trên ba năm, là một phần của chương trình huấn nghệ cho những ai muốn dùng phim hoạt hoạ như một phương tiện giáo dục. Dự án không thành công, nhưng cô vẫn tiếp tục với ý tưởng làm cuốn phim về Ðức Phật, và tự lo lắng về chi phí.
Ông Thankhun đã giúp cô Wallapa trong việc tìm ngân khoản và đã vay 2 triệu Baht từ Government Savings Bank cho đủ số ngân khoản đang cần. Ông nói: "Có người cho rằng tôi điên nhưng tôi bất cần. Tôi nghĩ rằng dự án này là cho mọi người và tôi muốn giúp’.
Tuần vừa qua ông Thankhun và cô Wallapa đã gặp Bộ trưởng bộ Phát triễn Xã hội và An Sinh. Bộ trưởng Paiboon Wattanasiritham hứa sẽ hỗ trợ cho công trình và kêu gọi chính phủ giúp đỡ. Ông Thankhun nói: "Họ không thể giúp về mặt tài chánh nhưng có thể giúp cổ động khi cuốn phim sẵn sàng để trình chiếu".
Cô Wallapa cho biết một thương gia muốn mua lại bản quyền với giá 200 triệu Baht, nhưng cô đã từ chối. Cô nói: "Tôi sợ rằng dự án sẽ trở nên nặng về tính chất thương mại và mất đi mục tiêu phục vụ xã hội của nó. Sau khi được trình chiếu trong các rạp hát, tôi mong muốn rằng cuốn phim sẽ được phổ biến qua dạng video cho các trường học. Nếu tôi đã nhận sự thương lượng ấy, điều này sẽ không bao giờ xảy ra".

Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712