Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 20/02/2008 (GMT+7)

Ngôi đại tự Gangaramaya, Tích Lan.

Colombo, Tích Lan - Gangaramaya là ngôi chùa lớn nhất tại Colombo, là một nơi thu hút rất nhiều du khách bởi lịch sử và nét hoành tráng bên trong của chùa. Một trong những yếu tố lôi cuốn chính là một xá lợi Phật được tôn trí trong điện thờ xá lợi của chùa.
Trên đường đến tự viện Gangaramaya, người ta thường ghé ngang hồ Beira, lớn nhất của Colombo, bên bờ hồ có một ngôi chùa nhỏ xinh xắn với những hàng tượng Phật soi bóng trên mặt hồ tĩnh lặng. Ngôi chùa này là một tặng phẩm của Phật tử Bangkok.
Khu tự viện Gangaramaya có nhiều kiểu kiến trúc khác nhau chứng tỏ đã trải qua khá nhiều biến đổi từ nhhững năm qua. Từ ngôi điện thờ các vị thần Hindu được xây với sự trợ giúp của Nhật, thoáng nét giống như các ngôi đền của đạo Shinto, cho đến các kiến trúc chịu ảnh hưởng của Trung Hoa và Thái.
Gangaramaya được bắt đầu xây cất vào năm 1890 như là một nơi ẩn cư trên vùng đất đầm lầy, trước khi trở thành ngôi tự viện nổi tiếng. Ngày nay, ngôi chùa vừa là nơi lễ bái vừa là một trung tâm tu học. Khu tự viện bao gồm nhiều ngôi điện thờ, lớp học, bảo tàng viện, thư viện, tăng xá, phòng từ thiện và một cây bồ đề lớn được biết rằng đã trồng từ cây con mọc nơi cội cây mà Ðức Phật Gautama đã ngồi trong suốt thời gian thiền định,.
Từ nhiều năm qua, ảnh hưởng của chùa Gangaramaya đã lan tràn khắp nơi đưa đến sự thiết lập nhiều ngôi chùa ở hải ngoại, trong đó có ngôi chùa ở đảo Staten, một trung tâm Phật giáo tại Nữu Ước, Tu viện Phật giáo Birmingham tại Anh Quốc, và Trung Tâm Phật Giáo ở Tanzania, Châu Phi.
Chùa Gangaramaya xuất hiện vào thế kỷ 19, thời mà Sư Hikkaduwe Sri Sumangala Nayaka Thera (1827-1911) đã làm cho đạo Phật hồi sinh trong thời kỳ tôn giáo bị suy thoái. Ngài đã vận dụng khả năng để thành lập một tu viện chỉ với bảy môn đồ. Từ điểm khởi đầu khiêm tốn này, tự viện Gangaramaya đã phát triễn cho tới ngày nay. Bước vào ngôi chánh điện, người ta sẽ bàng hoàng bởi màu sắc, tính chất nghệ thuật và sự tinh xảo của vô số các pho tượng từ dưới theo các tầng bậc lên đến trần nhà.
Một pho tượng Phật ngồi bằng vàng được tôn trí ngay giữa chánh điện, bên phải là một tượng Phật đứng nhìn xuống với nét từ bi. Các trẻ em sơ sinh được mang đến đặt nằm trên một cái khay bằng bạc để nhận sự gia hộ của Phật và phúc chúc của chư tăng.
Lễ hội kỷ niệm ngày đản sanh, ngày thành đạo, và Niết Bàn của Ðức Phật hiện là một lễ hội văn hóa lớn nhất của Colombo và thu hút hàng ngàn du khách. Lễ hội Perahera nổi tiếng tại Kandy được tổ chức vào tháng tám. Du khách có thể chụp hình kỷ niệm với Rajah, chú voi đầu đàn trong cuộc lễ.
Hãy dừng lại đây trong hai giờ đồng hồ nhàn rỗi, hoặc cả một buổi chiều trong bầu không khí thanh tịnh và tôn nghiêm của ngôi tự viện Gangaramaya.

Minh Cha6u (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712