Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 21/01/2008 (GMT+7)

Ấn Ðộ: Khánh thành Ðền Tưởng Niệm Ngài Huyền Trang

Bihar- India : Một ngôi Ðền Tưởng Niệm vị danh tăng Huyền Trang, người đã du lịch hành hương đến Ấn Ðộ vào 1300 năm trước, được hoạch định khánh thành vào ngày 10 tháng Hai tại khu vực Ðại Học Phật Giáo cổ xưa Nalanda ở miền Bắc tiểu bang Bihar, căn cứ theo lời của một viên chức chánh quyền địa phương hôm thứ Bảy 20 tháng 01, 2007.
Sẽ có hơn 100 phái đoàn từ Trung Quốc kể cả chư lão tăng và các viên chức tham dự buổi lễ khánh thành, R.S Tiwari, thư ký ngành du lịch của chính quyền tỉnh bang Bihar cho biết như trên.
Công trình trùng tu ngôi đền gần đây đã hoàn tất với sự giúp đỡ của chính phủ Trung Quốc, thêm vào đó còn có 26 thành viên của toán chuyên gia Trung Quốc đã ở lại Nalanda khoảng hơn ba tháng để giúp đỡ công trình.
Xá lợi của Ngài Huyền Trang, hiện đang được trưng bày tại viện bảo tàng Patna Museum, không lâu nữa sẽ được di chuyển đến ngôi đền để được tôn trí tại đó, một viên chức nói như trên.
Huyền Trang bắt đầu chuyến du hành của Ngài đến Ấn Ðộ vào năm 627 sau Tây Lịch và ở lại đó 13 năm kể cả 5 năm tu học ở Nalanda. Ngài mang về Trung Quốc rất nhiều kinh điển Phật Giáo và phiên dịch sang Hán Ngữ, nền tảng của Phật Giáo Trung Hoa căn cứ từ nguồn tài liệu này.
Như là chìa khóa mở ra các hoạt động "Năm Thân Hữu Trung -Ấn, Trung Quốc đã yểm trợ phục hồi "Ðền Tưởng Niệm Ngài Huyền Trang" trong khi chính phủ Ấn Ðộ xây dựng một ngôi chùa kiểu Ấn Giáo tại Lạc Dương

Hạt Cát (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712