Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Bodhi, thêm một cuốn phim Phật giáo đang được thu hình.

Tháp Bồ Đề Đạo Tràng Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

India- Công việc thu hình cuốn phim Bodhi, một cuốn phim dựa trên triết lý Phật Giáo, đã được bắt đầu tại Hampi và Wayanad.
Cuốn phim thí nghiệm khai triển mối liên hệ giữa tỳ kheo Anandan và cô gái giai cấp hạ tiện Mathangi - Ma Đăng Già được diễn viên Tom George và Jyothirmayi thủ các vai chính.


 Xem chi tiết 
chư Tăng Miến Điện thực hiện chuyến tuần du để biểu lộ tình đoàn kết

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Kyoto, Japan - Với sự kiện chư Tăng Miến Điện và những người biểu tình bị đàn áp dã man vào tháng 9 đang bi lu mờ dần trên thế giới, các tu sĩ trong tăng đoàn Miến Điện ở nước ngoài đã đẩy mạnh nỗ lực duy trì sự chú ý của thế giới vào tình trạng khủng hoảng đang còn tiếp diễn trên quê hương của họ.


 Xem chi tiết 
Chư Tăng du học Miến Điện bị gửi trả về nước

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

Maungdaw, Myanmar --Lực lượng an ninh biên phòng Miến Điện, Nasaka, hôm Thứ Ba đã trao trả cho nhà cầm quyền Bangladesh 11 tu sĩ, vốn là người gốc Bangladesh đã sang du học trong các tu viện ở Miến Điện, tại trạm biên phòng Maungdaw, một tu sĩ từ Cox''s Bazar nói như trên.


 Xem chi tiết 
Đức Đạt Lai Lạt Ma khích động tranh cãi về vấn đề kế vị.

Như Quang (dịch) - 07/10/2008.

(Amritsar, India – Agence France Press)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khích động sự tranh cãi về vấn đề kế vị tại Trung Quốc khi Ngài cảnh báo rằng vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo kế tiếp của Tây tạng sẽ được chọn ở hải ngoại nếu ngài tịch diệt trong lúc lưu vong. Ngài nói Ngài đang tìm vài phương thức khác để chọn lựa người kế vị sau gần 5 thập niên lưu vong.
“Nếu tôi mất đi trong tình trạng tỵ nạn, dĩ nhiên sự tái sinh của tôi sẽ xảy ra bên ngoài Tây Tạng,” Ngài nói.


 Xem chi tiết 
Mã Lai Á: hôị nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 5

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Kuala Lumpur - Phật tử trên khắp thế giới sẽ gặp gỡ nhau tại Mã Lai Á vào ngày chủ nhật để bàn thảo về ý nghĩa của hạnh phúc.
Hội nghị Phật giáo Toàn cầu lần thứ 5 được tổ chức tại Petaling Jaya với chủ đề Chuyển hóa tâm hồn - Tạo sự an lạc trong đời sống chúng ta.
Các giảng sư và hành giả tu Phật từ Hoa Kỳ, Úc, Gia Nã Đại, Thái Lan, Tân Gia Ba và Mã Lai Á theo dự trù sẽ đến tham dự hội nghị.


 Xem chi tiết 
Tường thuật buổi ra mắt sách Huyền Thoại Duy Ma Cật

Triết gia Phạm Công ThiệnHuệ Trân - 11/07/2008.

Tựa bài viết này, đáng lẽ phải khá dài, chẳng hạn như: “ Tường thuật buổi ra mắt sách Huyền Thoại Duy Ma Cật của Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ tại Houston, TX, ngày 04 tháng 11 năm 2007”
Cái tựa khá dài, khi được thay thế lại quá ngắn. Chỉ còn một chữ “Mặc!”
Chữ này của diễn giả đầu tiên trong chương trình là triết-gia Phạm Công Thiện, người được ban tổ chức mời giới thiệu về tác giả và tác phẩm Huyền Thoại Duy Ma Cật.


 Xem chi tiết 
Phật tử Bhutan nguyện cầu hoà bình tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Hạt Cát (dịch) - 11/06/2009.

ANI Monday 5th November, 2007
Gaya (Bihar), Nov 5 . Hơn 4000 Phật tử từ Bhutan đã tham dự một chương trình nguyện cầu đặc biệt ba ngày cho hoà bình tại Bồ Đề Đạo Tràng
Những nghi lễ như thế rất phổ thông tại Bhutan nhưng một chương trình nguyện cầu đặc biệt như vừa qua đã được tổ chức lần đầu tiên tại Bồ Đề Đạo Tràng.
Các tín chúng của hệ phái Đại Thừa Mật Tông và hệ phái Kalkrodhi''. Goddess Vajrakanya Kim Cang Thừa thực hiện nghi lễ cầu nguyện này.


 Xem chi tiết 
Phật Giáo Việt Nam Trước Khúc Quanh Hay Ngã Rẽ

VNPGHN - 07/10/2008.

Bản văn ghi lại cuộc phỏng vấn của liên hội truyền thông VĂN NGHỆ PHẬT GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI ( Viết tắt: VNPGHN) và ông Trần Kiêm Đoàn.
Phần giới thiệu: Nhân dịp giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (PGVNTN) Hải Ngoại thuộc văn phòng II Viện Hóa Đạo vừa nhận giáo chỉ số 9 của Viện Tăng Thống ở Việt Nam nội địa: Ra lệnh giải tán, kể từ ngày 25-9-2007, mọi cơ chế của GHPGVN hải ngoại được chính thức thành lập và hoạt động từ năm 1992, đang hoạt động theo nội quy nhà chùa và hợp pháp với chính quyền sở tại từ trước đến nay.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712