Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Dân nghèo Singapore tìm bữa ăn miễn phí nơi nhà chùa.

Hạt Cát (dịch) - 06/11/2008.

Singapore, June 10, 2008. Mang đôi dép rách và chiếc quần sọt dơ dáy, Quek bụng đói meo miệng đầy một ngọam mì chay trong nhà ăn tầng lầu hai của một ngôi chùa ởTân Gia Ba.

Anh chàng thất nghiệp 31 tuổi này là một trong số dân cư Singapore ngày càng tăng lên trong hàng ngũ những người tìm kiếm một bữa ăn miễn phí cho đầy bụng tại các ngôi chùa, như làn sóng giá cả thực phẩm tăng cao trên thế giới cũng gây ảnh hưởng ngay cả tại một quốc gia là một trong những nước giàu nhất Á Châu. Ngôi chùa Singapore Buddhist Lodge, nơi Quek tới mỗi ngày, hiện  đang phục vụ 5000 bữa ăn miễn phí vào những ngày cuối tuần.


 Xem chi tiết 
Tây Tạng lưu vong Mở đầu Đại Lễ Vesak bằng nghi thức cầu nguyện cho nạn nhân động đất

Hạt Cát (dịch) - 06/11/2008.

Dharamsala, India -Nhà lãnh đạo tâm linh lưu vong Tây Tạng đã chủ tọa một buổi lễ đặc biệt cầu nguyện cho các nạn nhân động đất Tứ  Xuyên hôm 05 tháng 06 vừa qua.

Khoảng 2000 người kể cả chư Tăng, ni Tây Tạng và tín chúng người ngoại quốc, đã tham gia vào buổi lễ này , buổi lễ cũng là để đánh dấu tháng Vesak  thiêng liêng Phật Giáo.

Buổi lễ cầu nguyện kéo dài khoảng một giờ vào hôm sáng ngày 05 tháng 06, được tổ chức bởi Bộ Tôn Giáo Văn Hóa thuộc Chính Phủ Lưu Vong Tây Tạng tại ngôi chùa (Tsuglagkhang).


 Xem chi tiết 
Paris vinh danh Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Dương Tiêu dịch - 17/04/2008.

Paris, Apr.16 :-Thị trưởng thành phố Paris, Bertrand Delanou, hôm Thứ Tư nói rằng ông sẽ kiến nghị đến hội đồng thành phố để vinh danh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cương vị một công dân danh dự.

Quyết định này sẽ là một thái độ bày tỏ sự tôn kính đến một nhà tiên phong trong phong trào hòa bình, một sứ giả không mệt mõi cho các cuộc đàm phán giữa nguời và người", ông thị trưởng nói như trên.

"Paris cũng muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với nhân dân Tây Tạng, những người đang tranh đấu cho những quyền lợì căn bản nhất của con người, được tôn trọng, được tự do và hạnh phúc", ông thị trưởng nói như trên  trong một bài nói chuyện.


 Xem chi tiết 
Xác chết bí ẩn 500 tuổi không phân hủy

admin - 17/04/2008.

(Dân trí) - Trên đỉnh một trong những ngọn núi cao ngất trời của khu tự trị Tây Tạng, có một ngôi nhà cầu siêu nhỏ nằm đơn độc trên rìa núi lộng gió. Tại đây có một thi hài vô cùng đặc biệt ngồi thi gan cùng tuế nguyệt.


Người ta tin rằng cái xác này có tuổi thọ nhiều thế kỉ và không bao giờ phân hủy. Người dân địa phương tôn thờ ông nhưng câu hỏi đặt ra là ông là ai? Bí mật của ông là gì? Liệu lời khẳng định của một số người rằng chính ông đã tự làm cho xác mình khô lại là đúng?


 Xem chi tiết 
Chương Trình Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2552

admin - 07/10/2008.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

TU VIỆN KIM CANG

4771 Browsn Mill Road Lithonia, Georgia 30038 - (770) 322-0712

CHƯƠNG TRÌNH

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN 2552

Ngày 18 tháng 5 năm 2008 (Nhằm ngày 14 tháng 4 Âm lịch)

10:00 AM   Chư Phật Tử vân tập về Tu Viện

                  Thông qua chương trình Phật Đản

10:30 AM   Thuyết Phạp

11:50 AM   LỄ CHÍNH THỨC


 Xem chi tiết 
Lễ Hội Quan Âm - Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện Năm 2008

Huệ Trân - 04/05/2008.

Lễ Hội Quan Âm đã trở thành truyền thống thiêng liêng, được tổ chức hàng năm tại Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam, thành phố Houston, Texas, Hoa Kỳ. Truyền thống này mỗi năm mỗi in dấu đậm nét trên trang sử Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại, do sự quy tụ tự giác, tự nguyện của muôn tấm lòng con Phật khắp nơi hướng về.
 Năm nay là năm thứ bảy, con số linh thiêng nở từ bẩy bước hoa sen của vị Phật thị hiện cứu độ chúng sanh. Lễ Hội Quan Âm lần thứ bảy chẳng phải tình cờ mang chủ đề “Bàn Tay Cứu Độ” mà vì hoàn cảnh Phật Giáo nói chung, và Phật Giáo Việt Nam  nói riêng, đang rất khẩn thiết ngưỡng xin bàn tay Đức Đại Từ Đại Bi cứu độ.


 Xem chi tiết 
Ấn Độ: Cảnh sát thu hồi kịp lúc pho tượng Phật giáo cổ bị đánh cắp

Minh Châu (dịch) - 07/10/2008.

Itanagar - Cảnh sát tỉnh bang Arunachal Pradesh đã tìm được một pho tượng Phật giáo cổ 300 năm, ngay trước khi được lén đưa sang Nepal qua Assam và Silguri.
Pho tượng ngài Boitong Chioley Namgey bằng hợp kim cao 14 inch, nặng hơn 9 kg và trị giá 400,000 Mỹ kim, đã bị đánh cắp từ một tu viện tại Lumla thuộc Tawang. Một toán cảnh sát đã theo dõi đến tận Bhalokpong thuộc vùng Tây Kameng hôm thứ Tư và đã bắt giữ thủ phạm vụ trộm, M.Tshering, 25 tuổi.


 Xem chi tiết 
Nhật Bản trao trả cho Trung Quốc pho tượng Phật cổ bị đánh cắp.

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

OTSU, Japan, Dec. 20 (Kyodo) - Một viện bảo tàng ở Koka thuộc quận Shiga, đã quyết định trao trả cho Trung Quốc một pho tượng Phật vốn đã bị đánh cắp tại China năm 1994 và đã được đem bán đấu giá ở Luân Đôn một năm sau đó.
Viện bảo tàng Miho sẽ gửi trả pho tượng đúc chế hồi đầu thế kỷ thứ Sáu từ Osaka đến Tỉnh Sơn Đông vào cuối năm nay, với một lời nói chính thức rằng quyết định này tượng trưng cho điều lợi ích của mối liên hệ song phương chặt chẽ.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712