Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Chương Trình Tết Kỷ Sửu

admin - 06/01/2008.

thiep tet

Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quí vị và bửu quyến lời chúc lành, vui tươi, hạnh phúc, mạnh khỏe, gặp nhiều phước đức, thiện duyên tăng trưởng, làm ăn phát đạt, mọi sự mong cầu được như ý.
Mừng Xuân trong hy vọng mới” chúng ta sẽ nghênh đón Xuân Kỷ Sửu huy hoàng tráng lệ, hy vọng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.
Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.
Lễ Giao Thừa năm nay có chương trình văn nghệ và đoàn lân Phúc Lộc Thọ đến múa lân giúp vui trong lễ đón Giao Thừa và mừng Xuân mới.


 Xem chi tiết 
Thầy đem Bụt trở về cho dòng họ Thích Ca ở Sankassa

Sư cô Khiết Nghiêm chuyển ngữ - 13/11/2008.

Đó là ngày 14.10.2008. Ngồi trên một chiếc trực thăng, Thầy và năm người trong chúng tôi gồm : anh Shantum, Chị Ann Johnston, cô Simran, Anh Pritam (ba người này là đại thí chủ chi trả tiền thuê trực thăng) và tôi, Irpinder cùng bay một chuyến bay ngắn. Trực thăng của chúng tôi  đang bay qua vùng Manipuri. Phía bên trái là Taj Mahal, chốn lăng tẩm Tình yêu nổi tiếng, và trước mặt chúng tôi là Sankassa, một trung tâm linh thiêng của Phật giáo. Chúng tôi bay tới Sankassa để cùng họp mặt với các  thầy các sư cô khác đã tới đây trước đó để mở khóa tu cho hàng ngàn người thuộc bộ tộc Shakya (Thích Ca) và tất cả giờ đây đang chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận quy giới với Thầy.


 Xem chi tiết 
"Bụt đang đi trên quốc độ ngày xưa Ngài đã sinh ra"

Tường Nghiêm dịch - 21/10/2008.

Vào cuối khóa tu, một nhóm người trẻ từ 18 đến 22 tuổi đã tới với tôi và chia sẻ những gì họ cảm nhận được trong khóa tu. Họ nói : “Nghe Sư Ông nói pháp thoại mình có cảm tưởng là mình đang được ngồi thiền. Đơn giản quá mà hạnh phúc quá!” Một chàng thanh niên nói : “Sư Ông dạy rằng phải cảm thấy sự có mặt của Bụt và của bác sĩ Ambedkar trong hình hài của mình để cảm nhận được năng lượng của các vị ấy. Trước đây tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể tiếp cận được với Bụt và với bác sĩ Ambedkar như thế. Thật là quá đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể làm được”.


 Xem chi tiết 
Một đại công ty bị kiện vì áp dụng Phật giáo vào quản lý

Trần Khải - 15/10/2008.

Một đại công ty Hoa Kỳ đã chọn cuốn "Buddha: 9 to 5" (Đức Phật: Từ 9 Giờ Sáng Tới 5 Giờ Chiều) để làm cẩm nang, buộc tất cả các cấp quản lý phải đọc. Và từ đây, cuộc tranh luận bắt đầu.
Cần có một cuốn cẩm nang nào cho doanh nghiệp, một cuốn sách để sẵn trong túi hễ khi gặp chuyện nan giải là lôi ra đọc để tìm giải pháp? Thí dụ, kiểu như một cuốn "Tôn Tử Binh Pháp" cho người dụng binh, hay một cuốn "Kinh Thánh" cho các mục sư truyền đạo…


 Xem chi tiết 
Lễ hội tưởng niệm Dr. Ambedkar với hơn một triệu người tham dự.

admin - 03/10/2008.

NAGPUR: Hơn một triệu (10 lakh) du khách hành hương Phật giáo được dự trù hội tụ tại Deekhshabhoomi trong lễ hội 3 ngày Dhammachakra Pravartan đánh dấu năm thứ 52 ngày  Dr. Ambedkar cải đạo sang Phật Giáo, bắt đầu từ ngày 7 tháng 10.

Được tổ chức trong tình hình khủng bố nổi dậy tại nhiều địa điểm khác nhau trong nước, một hệ thống an ninh sẽ được bố trí chung quanh quảng trường Ambedkar Smarak ấn tượng, nơi tưởng niệm Dr Babasaheb Ambedkar’ quay về nương tựa Phật giáo vào ngày Vijayadashami 14 tháng 10, năm 1956.


 Xem chi tiết 
Thông Báo Lớp Việt Ngữ

admin - 09/06/2009.

Trung Tâm Việt Ngữ Kim Cang sẽ khai giảng khoá 9 niên khóa 2008-2009 tại Tu Viên Kim Cang lúc 10 giờ sáng Chủ nhật 14 tháng 09 năm 2008.

Trân trọng kính mời toàn thể giáo viên và học sinh cũ và mới tham dự đầy đủ, để chuẩn bị bắt đầu cho một năm học mới .


 Xem chi tiết 
Nepal, Tích Lan hợp tác phát triển vùng đất Đức Phật đản sinh Lumbini.

Hạt Cát (dịch) - 04/08/2008.

Colombo- Tích Lan và Nepal hôm Thứ Sáu đã đồng ý hợp tác để phát triển Lumbini - Lâm Tỳ Ni, nơi Đức Phật đản sinh, thành một địa điểm du lịch tâm linh thu hút  và thiêng liêng nhất tại vùng Đông Nam Á
Bộ Thông Tin Chính Phủ Tích Lan loan báo trong một bản tin rằng điều này được quyết định khi Tổng Thống Tích Lan  Mahinda Rajapaksa gặp gỡ Thủ Tướng Nepal Girija Prasad Koirala.
Thủ Tướng Koirala đã đến đảo quốc Tích Lan hôm thứ Sáu để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Miền Nam Á được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật tại Colombo, Tích Lan.
"Tổng Thống Tích Lan nói ông đã đưa kiến nghị này ra từ nhiều năm trước, khi hãy còn  là một thành viên của quốc hội", bản tin cho biết thêm.


 Xem chi tiết 
Đài Loan: bắt đầu tháng mở cửa quỷ

- 04/08/2008.

Ngày 1 là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, cũng là ngày mở cửa quỷ theo tập tục ở Đài Loan. Từ ngày này, rất nhiều miếu mạo ở Đài Loan tổ chức hàng hoạt các hoạt động phổ độ Trung Nguyên, chuyên gia tập tục nhân gian nhắc nhở mọi người, tháng ma quỷ mặc dù có kiêng kỵ không được nghịch nước, không chuyển nhà, nhưng dân chúng cũng không nên giải thích thái quá, xuyên tạc khiên cưỡng.
Ngày 15/7 âm lịch là ngày mà lễ Phật giáo và đạo giáo rất coi trọng, Phật giáo gọi ngày này là ngày “ lễ Vu Lan” và thường tổ chức “Hội Vu Lan”, đạo giáo gọi là “tết trung nguyên” và tổ chức “ phổ độ trung nguyên”.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712