Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Lễ hội tưởng niệm Dr. Ambedkar với hơn một triệu người tham dự.

admin - 03/10/2008.

NAGPUR: Hơn một triệu (10 lakh) du khách hành hương Phật giáo được dự trù hội tụ tại Deekhshabhoomi trong lễ hội 3 ngày Dhammachakra Pravartan đánh dấu năm thứ 52 ngày  Dr. Ambedkar cải đạo sang Phật Giáo, bắt đầu từ ngày 7 tháng 10.

Được tổ chức trong tình hình khủng bố nổi dậy tại nhiều địa điểm khác nhau trong nước, một hệ thống an ninh sẽ được bố trí chung quanh quảng trường Ambedkar Smarak ấn tượng, nơi tưởng niệm Dr Babasaheb Ambedkar’ quay về nương tựa Phật giáo vào ngày Vijayadashami 14 tháng 10, năm 1956.


 Xem chi tiết 
Thông Báo Lớp Việt Ngữ

admin - 09/06/2009.

Trung Tâm Việt Ngữ Kim Cang sẽ khai giảng khoá 9 niên khóa 2008-2009 tại Tu Viên Kim Cang lúc 10 giờ sáng Chủ nhật 14 tháng 09 năm 2008.

Trân trọng kính mời toàn thể giáo viên và học sinh cũ và mới tham dự đầy đủ, để chuẩn bị bắt đầu cho một năm học mới .


 Xem chi tiết 
Nepal, Tích Lan hợp tác phát triển vùng đất Đức Phật đản sinh Lumbini.

Hạt Cát (dịch) - 04/08/2008.

Colombo- Tích Lan và Nepal hôm Thứ Sáu đã đồng ý hợp tác để phát triển Lumbini - Lâm Tỳ Ni, nơi Đức Phật đản sinh, thành một địa điểm du lịch tâm linh thu hút  và thiêng liêng nhất tại vùng Đông Nam Á
Bộ Thông Tin Chính Phủ Tích Lan loan báo trong một bản tin rằng điều này được quyết định khi Tổng Thống Tích Lan  Mahinda Rajapaksa gặp gỡ Thủ Tướng Nepal Girija Prasad Koirala.
Thủ Tướng Koirala đã đến đảo quốc Tích Lan hôm thứ Sáu để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Miền Nam Á được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật tại Colombo, Tích Lan.
"Tổng Thống Tích Lan nói ông đã đưa kiến nghị này ra từ nhiều năm trước, khi hãy còn  là một thành viên của quốc hội", bản tin cho biết thêm.


 Xem chi tiết 
Đài Loan: bắt đầu tháng mở cửa quỷ

- 04/08/2008.

Ngày 1 là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, cũng là ngày mở cửa quỷ theo tập tục ở Đài Loan. Từ ngày này, rất nhiều miếu mạo ở Đài Loan tổ chức hàng hoạt các hoạt động phổ độ Trung Nguyên, chuyên gia tập tục nhân gian nhắc nhở mọi người, tháng ma quỷ mặc dù có kiêng kỵ không được nghịch nước, không chuyển nhà, nhưng dân chúng cũng không nên giải thích thái quá, xuyên tạc khiên cưỡng.
Ngày 15/7 âm lịch là ngày mà lễ Phật giáo và đạo giáo rất coi trọng, Phật giáo gọi ngày này là ngày “ lễ Vu Lan” và thường tổ chức “Hội Vu Lan”, đạo giáo gọi là “tết trung nguyên” và tổ chức “ phổ độ trung nguyên”.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Vu Lan Năm 2008

admin - 03/08/2008.

Tu Viện Kim Cang kính thông báo đến tất cả bà con đồng hương Phật tử; Tu Viện sẽ tổ chức Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 10 giờ sáng ngày 17 tháng 08 năm 2008 (nhằm ngày 17 tháng 7 Âm Lịch). Kính mời, tất cả đồng hương và Phật tử đến tham dự theo chương trình sau đây :


 Xem chi tiết 
Cáo Bạch Đức Đệ Tứ Tăng Thống Viên Tịch

admin - 05/07/2008.

Chúng tôi vừa nhận được ai tin từ Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định , Việt Nạm Đại Lão Hòa Thượng  Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần Thị tịch tại Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định Việt Nam đúng vào lúc 01 giờ 15 phút chiều ngày 05 tháng 07 năm 2008 (nhằm ngày mồng ba tháng sáu năm Mậu Tý) Thế thọ 90 tuổi và hạ lạp 70 tuổi .

Được biết, sau một thời gian lâm bệnh và điều trị tại bệnh viện Quy Nhơn, Bình Định, Cố Đại Lão Hòa Thượng đã được môn đồ thỉnh về lại Tu Viện và Ngài đã xả báo thân không đầy 24 giờ đồng hồ sau đó tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, Việt Nam.


 Xem chi tiết 
Trở về với thế giới sau 1.190 ngày tu thiền

Trọng Hoàng (dịch) - 06/11/2008.

Ba năm trước đây, hàng chục Phật tử trên khắp châu Âu hội tụ về vùng nông thôn Auvergne của nước Pháp để khởi đầu một giai đoạn tu tập lâu dài. Họ vừa trở về với thế giới tháng 5 vừa qua trước ống kính của kênh FRANCE 24.

Auvergne là địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp nhờ núi lửa, nhưng còn hấp dẫn nhờ một nhóm hàng chục Phật tử trên khắp châu Âu. 3 năm trước đây, một nhóm Phật tử đã dấn thân vào một hành trình nhập thất tu tập 1.190 ngày thiền định.


 Xem chi tiết 
Dân nghèo Singapore tìm bữa ăn miễn phí nơi nhà chùa.

Hạt Cát (dịch) - 06/11/2008.

Singapore, June 10, 2008. Mang đôi dép rách và chiếc quần sọt dơ dáy, Quek bụng đói meo miệng đầy một ngọam mì chay trong nhà ăn tầng lầu hai của một ngôi chùa ởTân Gia Ba.

Anh chàng thất nghiệp 31 tuổi này là một trong số dân cư Singapore ngày càng tăng lên trong hàng ngũ những người tìm kiếm một bữa ăn miễn phí cho đầy bụng tại các ngôi chùa, như làn sóng giá cả thực phẩm tăng cao trên thế giới cũng gây ảnh hưởng ngay cả tại một quốc gia là một trong những nước giàu nhất Á Châu. Ngôi chùa Singapore Buddhist Lodge, nơi Quek tới mỗi ngày, hiện  đang phục vụ 5000 bữa ăn miễn phí vào những ngày cuối tuần.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712