Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Vụ Bát Nhã: đến lượt Chùa Phước Huệ gặp khó khăn với công an

Thanh Trúc, phóng viên RFA - 02/10/2009.

Sau khi bị trục xuất ra khỏi Tu viện Bát Nhã từ hôm Chủ nhật 27-9 và chạy về nương náu tại chùa Phứơc Huệ ở Bảo Lộc, đến tối thứ Ba 29-9 thì 15 tăng sinh đã phải lên xe về nhà.
Áp lực Thượng tọa trụ trì
Trong khi đó, công an địa phương gây áp lực buộc Thượng tọa Thích Thái Thuận, Viện chủ chùa Phứơc Huệ, không được chứa chấp những tăng thân của Bát Nhã  mà phải đuổi họ đi.
Đến tối thứ Ba bứơc sang ngày thứ Tư, một Phật tử ở Bảo Lộc là chị Khanh kể với Đài Á Châu Tự Do rằng, không rõ từ đâu mà đã có nhiều tờ rơi được rải quanh chùa Phứơc Huệ, nơi Thượng Tọa Thích Thái Thuận đang cho tăng thân Bát Nhã tạm trú:


 Xem chi tiết 
Chúng con chỉ muốn được tu thôi mà!

Lễ Dẫn Thỉnhphusa.info - 30/09/2009.

Con là một cô bé được sinh ra và lớn lên trong thời bình của thành phố biển ở Việt Nam. Con rất tự hào khi được làm người công dân nước Việt Nam. Mặc dù so với các cường quốc khác nước Việt bé nhỏ và nghèo biết bao nhưng con vẫn yêu nước Việt vô cùng. Yêu cái đẹp bình dị, cái bản sắc văn hóa, cái hồn của nó và yêu luôn cả lịch sử thăng trầm của dân tộc. Phật giáo đồng hành cùng lịch sử đất nước từ buổi sơ khai qua các triều đại Lý Trần cho đến bây giờ. Cho nên con yêu đất nước và yêu cả đạo Phật.


 Xem chi tiết 
Cựu giảng sư Thiên chúa giáo trở thành một trong số rất ít giáo sĩ cũa Phật giáo của quân đội Hoa Kỳ

Thomas DyerQuảng Hiển (dịch) - 08/09/2009.

Thomas Dyer đã từng tin là nếu không tin kính Chúa, con người sẽ bị đày đọa trong địa ngục vĩnh viễn. “Người ta cho rằng có một Chúa trời giận dữ và dù thế nào chăng nữa bạn có lúc sẽ làm cho Ngài thực sự nổi giận.”
Dyer lớn lên trong niềm kính sợ Chúa. Ông  từng là người thuộc Giáo hội Trưởng lão (Cơ Đốc), rồi sau đó theo giáo phái chỉ rửa tôi cho người lớn (Báp- tít). Ông đã từng hy vọng niềm tin tôn giáo sẽ dẫn ông đến với sự mãn nguyện. Ông theo học trường dòng và giảng đạo như một giáo sĩ Cơ đốc của miền nam.


 Xem chi tiết 
Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh

Vu Lan Mùa Hiếu Hạnhadmin - 09/07/2009.

Hằng năm, Tu Viện Kim Cang đều tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu để tưởng nhớ đến bậc sinh thành trong quá khứ cũng như hiện tại. Đây là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Phật Giáo Việt Nam nói riêng. Năm nay, Tu Viện Kim Cang sẽ tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào ngày 30 tháng 08 năm 2009 . Chúng tôi sẽ đăng toàn bộ chương trình khi được chính thức thông báo. Rất mong toàn thể quý vị đồng hương Phật tử theo dõi để biết thêm chi tiết.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Xuân Mậu Tý tại Tu Viện Kim Cang

Admin - 15/06/2008.

Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.


 Xem chi tiết 
Đón Mừng Lễ Vu Lan tại Tu Viện Kim Cang

admin - 25/06/2008.

ĐẠI LỄ VU LAN
Chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008 (nhằm 17 tháng 7 Âm lịch):


 Xem chi tiết 
Chương Trình Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553

admin - 02/05/2009.

Tu Viện Kim Cang năm nay được sự giao phó của chư Tăng, Ni và Phật tử tại Georgia tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung của Phật Giáo Việt Nam tại Georgia . Hằng năm, Đại Lễ Phật Đản chung đều được tổ chức tại các khu thương mai. Riêng năm nay, Đại Lễ được sự đồng thuận của Tăng , Ni và Phật tử các chùa, Tu Viện tổ chức tại Tu Viện Kim Cang . Chương trình và những hoạt độn trong ngày Đại Lễ đã được thống nhất qua các buổi họp chung với các chùa , Tu Viện . Thống nhất tổ chức theo chương trình như sau :

poster

Kính mời tất cả đồng hương và Phật tử tham dự chương trình Đại Lễ Phật Đản Chung theo ngày giờ thông báo để góp phần xây dựng và phát triển những lời dạy của Đức Phật trên xứ người ; đồng thời là một buổi lễ nhớ về đấng từ phụ của muôn loài đã tìm ra chân lý thoát khổ và truyền lại con đường tu tập để thoát khỏi khổ đau triền miên mà con người đang chịu đưng. Rất mong sự tham dự của tất cả quý vị .

Kính chúc Quý đồng hương Phật tử thân tâm thường an lac . Bồ đề tâm kiên cố .

Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung


 Xem chi tiết 
Lễ Hội Quan Âm - Ngàn Mắt Sáng Soi

Diệu Trang - 01/04/2008.

Một ngày trước  lễ hội.
2 giờ 15 phút ngày 26 tháng 3, chuyến bay của Thầy trò chúng tôi cất cánh rời Toronto để đến Houston dự Lễ Hội Quan Âm. Sau hơn 3 giờ, chuyến bay đáp xuống một phi trường thuộc địa phận của tiểu bang Lousiana để tránh bão, vì phi hành đoàn vừa nhận được tin Houston có mưa giông. Hơn một giờ chờ đợi, chuyến bay lại cất cánh. Lại thêm một giờ bay. Và cuối cùng chúng tôi cũng hạ cánh an toàn tại sân bay George Bush - Houston. Chúng tôi ngạc nhiên. Bão đâu chẳng thấy, chỉ thấy ánh nắng chói chang rực cả một vùng trời dù đã gần 8 giờ tối. Nhưng mặt sân loang loáng nước. À! thì ra cơn mưa vừa dứt hẳn nơi này. “Sau cơn mưa trời lại sáng”. Ai nấy đều vui vẻ và an tâm với thời tiết đẹp thế kia.
Sau mọi thủ tục cần thiết và chờ đợi nhau, Thầy trò chúng tôi về Chùa dưới trời đêm. Phố xá lên đèn sáng choang rực rỡ, huy hoàng, nhưng cũng trầm mặc lắng sâu vì không còn vẻ xô bồ náo nhiệt thường thấy lúc ban ngày. Trời dần về khuya, xe lướt trên con đường không một chút gì xa lạ dù tôi chỉ đến đây lần đầu. Tôi nôn nóng mong chờ được thấy tôn tượng vĩ đại của Mẹ Quán Thế Âm từ xa. Tôi đưa mắt ra ngoài cửa sổ chờ đợi. 15 phút, 30 phút, rồi 40 phút. Và kìa Mẹ sừng sững giữa đất trời trầm lặng về đêm, giữa hàng ngàn ánh đèn rực rỡ. Mọi người xôn xao trầm trồ. Riêng tôi chiêm ngưỡng Mẹ trong im lặng. Mẹ lặng lẽ quá! Mẹ âm thầm như thế từ bao đời bao kiếp rồi.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712