Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh

Vu Lan Mùa Hiếu Hạnhadmin - 09/07/2009.

Hằng năm, Tu Viện Kim Cang đều tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu để tưởng nhớ đến bậc sinh thành trong quá khứ cũng như hiện tại. Đây là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Phật Giáo Việt Nam nói riêng. Năm nay, Tu Viện Kim Cang sẽ tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào ngày 30 tháng 08 năm 2009 . Chúng tôi sẽ đăng toàn bộ chương trình khi được chính thức thông báo. Rất mong toàn thể quý vị đồng hương Phật tử theo dõi để biết thêm chi tiết.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Xuân Mậu Tý tại Tu Viện Kim Cang

Admin - 15/06/2008.

Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.


 Xem chi tiết 
Đón Mừng Lễ Vu Lan tại Tu Viện Kim Cang

admin - 25/06/2008.

ĐẠI LỄ VU LAN
Chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008 (nhằm 17 tháng 7 Âm lịch):


 Xem chi tiết 
Chương Trình Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553

admin - 02/05/2009.

Tu Viện Kim Cang năm nay được sự giao phó của chư Tăng, Ni và Phật tử tại Georgia tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung của Phật Giáo Việt Nam tại Georgia . Hằng năm, Đại Lễ Phật Đản chung đều được tổ chức tại các khu thương mai. Riêng năm nay, Đại Lễ được sự đồng thuận của Tăng , Ni và Phật tử các chùa, Tu Viện tổ chức tại Tu Viện Kim Cang . Chương trình và những hoạt độn trong ngày Đại Lễ đã được thống nhất qua các buổi họp chung với các chùa , Tu Viện . Thống nhất tổ chức theo chương trình như sau :

poster

Kính mời tất cả đồng hương và Phật tử tham dự chương trình Đại Lễ Phật Đản Chung theo ngày giờ thông báo để góp phần xây dựng và phát triển những lời dạy của Đức Phật trên xứ người ; đồng thời là một buổi lễ nhớ về đấng từ phụ của muôn loài đã tìm ra chân lý thoát khổ và truyền lại con đường tu tập để thoát khỏi khổ đau triền miên mà con người đang chịu đưng. Rất mong sự tham dự của tất cả quý vị .

Kính chúc Quý đồng hương Phật tử thân tâm thường an lac . Bồ đề tâm kiên cố .

Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung


 Xem chi tiết 
Lễ Hội Quan Âm - Ngàn Mắt Sáng Soi

Diệu Trang - 01/04/2008.

Một ngày trước  lễ hội.
2 giờ 15 phút ngày 26 tháng 3, chuyến bay của Thầy trò chúng tôi cất cánh rời Toronto để đến Houston dự Lễ Hội Quan Âm. Sau hơn 3 giờ, chuyến bay đáp xuống một phi trường thuộc địa phận của tiểu bang Lousiana để tránh bão, vì phi hành đoàn vừa nhận được tin Houston có mưa giông. Hơn một giờ chờ đợi, chuyến bay lại cất cánh. Lại thêm một giờ bay. Và cuối cùng chúng tôi cũng hạ cánh an toàn tại sân bay George Bush - Houston. Chúng tôi ngạc nhiên. Bão đâu chẳng thấy, chỉ thấy ánh nắng chói chang rực cả một vùng trời dù đã gần 8 giờ tối. Nhưng mặt sân loang loáng nước. À! thì ra cơn mưa vừa dứt hẳn nơi này. “Sau cơn mưa trời lại sáng”. Ai nấy đều vui vẻ và an tâm với thời tiết đẹp thế kia.
Sau mọi thủ tục cần thiết và chờ đợi nhau, Thầy trò chúng tôi về Chùa dưới trời đêm. Phố xá lên đèn sáng choang rực rỡ, huy hoàng, nhưng cũng trầm mặc lắng sâu vì không còn vẻ xô bồ náo nhiệt thường thấy lúc ban ngày. Trời dần về khuya, xe lướt trên con đường không một chút gì xa lạ dù tôi chỉ đến đây lần đầu. Tôi nôn nóng mong chờ được thấy tôn tượng vĩ đại của Mẹ Quán Thế Âm từ xa. Tôi đưa mắt ra ngoài cửa sổ chờ đợi. 15 phút, 30 phút, rồi 40 phút. Và kìa Mẹ sừng sững giữa đất trời trầm lặng về đêm, giữa hàng ngàn ánh đèn rực rỡ. Mọi người xôn xao trầm trồ. Riêng tôi chiêm ngưỡng Mẹ trong im lặng. Mẹ lặng lẽ quá! Mẹ âm thầm như thế từ bao đời bao kiếp rồi.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Tết Kỷ Sửu

admin - 06/01/2008.

thiep tet

Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quí vị và bửu quyến lời chúc lành, vui tươi, hạnh phúc, mạnh khỏe, gặp nhiều phước đức, thiện duyên tăng trưởng, làm ăn phát đạt, mọi sự mong cầu được như ý.
Mừng Xuân trong hy vọng mới” chúng ta sẽ nghênh đón Xuân Kỷ Sửu huy hoàng tráng lệ, hy vọng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.
Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.
Lễ Giao Thừa năm nay có chương trình văn nghệ và đoàn lân Phúc Lộc Thọ đến múa lân giúp vui trong lễ đón Giao Thừa và mừng Xuân mới.


 Xem chi tiết 
Thầy đem Bụt trở về cho dòng họ Thích Ca ở Sankassa

Sư cô Khiết Nghiêm chuyển ngữ - 13/11/2008.

Đó là ngày 14.10.2008. Ngồi trên một chiếc trực thăng, Thầy và năm người trong chúng tôi gồm : anh Shantum, Chị Ann Johnston, cô Simran, Anh Pritam (ba người này là đại thí chủ chi trả tiền thuê trực thăng) và tôi, Irpinder cùng bay một chuyến bay ngắn. Trực thăng của chúng tôi  đang bay qua vùng Manipuri. Phía bên trái là Taj Mahal, chốn lăng tẩm Tình yêu nổi tiếng, và trước mặt chúng tôi là Sankassa, một trung tâm linh thiêng của Phật giáo. Chúng tôi bay tới Sankassa để cùng họp mặt với các  thầy các sư cô khác đã tới đây trước đó để mở khóa tu cho hàng ngàn người thuộc bộ tộc Shakya (Thích Ca) và tất cả giờ đây đang chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận quy giới với Thầy.


 Xem chi tiết 
"Bụt đang đi trên quốc độ ngày xưa Ngài đã sinh ra"

Tường Nghiêm dịch - 21/10/2008.

Vào cuối khóa tu, một nhóm người trẻ từ 18 đến 22 tuổi đã tới với tôi và chia sẻ những gì họ cảm nhận được trong khóa tu. Họ nói : “Nghe Sư Ông nói pháp thoại mình có cảm tưởng là mình đang được ngồi thiền. Đơn giản quá mà hạnh phúc quá!” Một chàng thanh niên nói : “Sư Ông dạy rằng phải cảm thấy sự có mặt của Bụt và của bác sĩ Ambedkar trong hình hài của mình để cảm nhận được năng lượng của các vị ấy. Trước đây tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể tiếp cận được với Bụt và với bác sĩ Ambedkar như thế. Thật là quá đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể làm được”.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712