Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Thư Mời Vu Lan

- 27/07/2010.

Noi gương Hiếu Hạnh của Ðức Ðại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, mỗi năm cứ đến ngày Rằm tháng Bảy, Phật Tử quy về chốn già lam để làm lễ Vu Lan, cầu nguyện cho cửu huyền, thất tổ, đa sanh phụ mẫu, thất thế phụ mẫu siêu sanh Tịnh Ðộ.

Nhớ lời Phật dạy, cứ đến ngày chư Tăng mãn hạ, ngày lễ Tự Tứ, ngày chư Phật hoan hỷ. Toàn thể Phật Tử sắm sửa trai nghi cúng dường mười phương chư Hiền Thánh Tăng. Ðể cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã quá vãng siêu sanh Tịnh Ðộ. Cầu nguyện cho cha mẹ còn tại thế được sống lâu, mạnh khỏe, phát tâm Bồ Ðề.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Phật Đản Phật Lịch 2554

admin - 19/05/2010.

Nam mô Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quí liệt vị,
Ngày Phật Đản lại về với toàn thể người con Phật khắp năm châu, lá cờ Phật Giáo tung bay phất phới trên nền trời của mùa Xuân huy hoàng rực rỡ, với muôn hoa đua nở đón chào ngày Đấng Giác Ngộ ra đợi Ngài đem chân lý nhiệm mầu để cứu vớt chúng sanh thoát khỏi biển khổ trần giạn Đưa con người đến chỗ an lạc, xa rời ba nẽo đường đen tối, bỏ tham sân tật đố lầm mê .


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm lần thứ 26, ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ viên tịch

lieuquanhue - 14/04/2010.

Sáng ngày 14.4.2010 (1.3 Canh Dần) tại Tổ đình Báo Quốc, Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 26 ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ I (1981 – 1986) viên tịch. Chư tôn giáo phẩm Chứng minh BTS, chư tôn trong Thường trực BTS; cùng chư Tăng, Ni các Tổ đình, Tự, Viện và môn đồ pháp quyến, quý Cư sĩ Phật tử đã đến tham dự đảnh lễ tưởng niệm. Để ôn lại quá trình phụng sự đạo pháp và dân tộc của cố Đại lão Hòa thượng nhất là trong công cuộc vận động thống nhất Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1981. BBT xin đăng tải bài tiểu sử của Ngài do Môn đồ pháp quyến đồng biên soạn.


 Xem chi tiết 
Thư Chúc Tết

admin - 06/01/2010.

Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quý vị và bửu quyến lời chúc mừng, an vui, hạnh phúc, việc làm vững bền, buôn bán phát đạt, gặp nhiều phước đức, thiện duyên, mọi sự mong cầu được như ý,

Mừng Xuân mới trong hy vọng mới” chúng ta sẽ nghênh đón Xuân Canh Dần huy hoàng tráng lệ, sau một năm trì trệ khó khăn. Mùa Xuân nầy hy vọng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, cho xã hội và cho quốc gia.

Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.


 Xem chi tiết 
Huyết Thư bênh vực Tăng Ni chùa Bát Nhã

Cổng Chùa Phước Huệ, Bảo Lộc, Lâm ĐồngThanh Trúc, phóng viên đài RFA - 03/10/2009.

Chiều thứ Tư vừa qua, một số tăng ni trẻ tại Lâm Đồng đã gởi một huyết thư lên các cơ quan hữu trách địa phương, nói rằng không thể khoanh tay ngồi nhìn mà sẽ quyết tử vì đạo trước cảnh mấy trăm tăng thân Bát Nhã đang tạm lánh nơi chùa Phước Huệ mà vẫn tiếp tục bị đe dọa, xua đuổi từ hôm Chúa Nhật đến giờ.
Thanh Trúc trình bày một số chi tiết qua trao đổi với một tu sĩ góp phần soạn thảo huyết thư:
Huyết thư có chữ ký của năm mươi tăng ni trẻ ở huyện Đức Trọng và thành phố Dalat thuộc tỉnh Lâm Đồng, được gởi đến Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội Vụ tỉnh Lâm Đồng, Sở Công An tỉnh Lâm Đồng, cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh Lâm Đồng, thị xã Bảo Lộc, nơi việc Bát Nhã đang lôi kéo sự chú ý từ nhiều giới.


 Xem chi tiết 
Vụ Bát Nhã: đến lượt Chùa Phước Huệ gặp khó khăn với công an

Thanh Trúc, phóng viên RFA - 02/10/2009.

Sau khi bị trục xuất ra khỏi Tu viện Bát Nhã từ hôm Chủ nhật 27-9 và chạy về nương náu tại chùa Phứơc Huệ ở Bảo Lộc, đến tối thứ Ba 29-9 thì 15 tăng sinh đã phải lên xe về nhà.
Áp lực Thượng tọa trụ trì
Trong khi đó, công an địa phương gây áp lực buộc Thượng tọa Thích Thái Thuận, Viện chủ chùa Phứơc Huệ, không được chứa chấp những tăng thân của Bát Nhã  mà phải đuổi họ đi.
Đến tối thứ Ba bứơc sang ngày thứ Tư, một Phật tử ở Bảo Lộc là chị Khanh kể với Đài Á Châu Tự Do rằng, không rõ từ đâu mà đã có nhiều tờ rơi được rải quanh chùa Phứơc Huệ, nơi Thượng Tọa Thích Thái Thuận đang cho tăng thân Bát Nhã tạm trú:


 Xem chi tiết 
Chúng con chỉ muốn được tu thôi mà!

Lễ Dẫn Thỉnhphusa.info - 30/09/2009.

Con là một cô bé được sinh ra và lớn lên trong thời bình của thành phố biển ở Việt Nam. Con rất tự hào khi được làm người công dân nước Việt Nam. Mặc dù so với các cường quốc khác nước Việt bé nhỏ và nghèo biết bao nhưng con vẫn yêu nước Việt vô cùng. Yêu cái đẹp bình dị, cái bản sắc văn hóa, cái hồn của nó và yêu luôn cả lịch sử thăng trầm của dân tộc. Phật giáo đồng hành cùng lịch sử đất nước từ buổi sơ khai qua các triều đại Lý Trần cho đến bây giờ. Cho nên con yêu đất nước và yêu cả đạo Phật.


 Xem chi tiết 
Cựu giảng sư Thiên chúa giáo trở thành một trong số rất ít giáo sĩ cũa Phật giáo của quân đội Hoa Kỳ

Thomas DyerQuảng Hiển (dịch) - 08/09/2009.

Thomas Dyer đã từng tin là nếu không tin kính Chúa, con người sẽ bị đày đọa trong địa ngục vĩnh viễn. “Người ta cho rằng có một Chúa trời giận dữ và dù thế nào chăng nữa bạn có lúc sẽ làm cho Ngài thực sự nổi giận.”
Dyer lớn lên trong niềm kính sợ Chúa. Ông  từng là người thuộc Giáo hội Trưởng lão (Cơ Đốc), rồi sau đó theo giáo phái chỉ rửa tôi cho người lớn (Báp- tít). Ông đã từng hy vọng niềm tin tôn giáo sẽ dẫn ông đến với sự mãn nguyện. Ông theo học trường dòng và giảng đạo như một giáo sĩ Cơ đốc của miền nam.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712