Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Chương Trình Tu Học - Hòa Thượng Thích Phước Tịnh

- 30/03/2012.

Để trau dồi kiến thức về Phật Pháp cho sự tu tập đạo GIẢI THOÁT của người con Phật được tiến bộ nhanh hơn trên con đương ra khỏi luân hồi. Tu Viện Kim Cang đứng ra tổ chức khóa TU HỌC tại Tu Viện Kim Cang, do Hòa Thượng Thích Phước Tịnh hướng dẫn.


 Xem chi tiết 
Thư Chúc Tết

admin - 12/12/2011.

Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quí vị và bửu quyến lời chúc mừng, an vui, hạnh phúc, việc làm vững bền, buôn bán phát đạt, gặp nhiều phước đức, thiện duyên, mọi sự mong cầu được như ý. “Mừng Xuân mới trong hy vọng mới” chúng ta sẽ nghênh đón Xuân Nhâm Thìn hy vọng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Xuân mới sẽ đem lại nguồn an vui và thắng lợi cho mình trong sự tu tập tinh tiến, cải thiện thân tâm, làm mới cuộc đời. Từ Bi Hỷ Xả với mọi người.


 Xem chi tiết 
Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2555

- 08/04/2011.

Thư Mời về Tu Viện Kim Cang dự Đại Lễ Phật Đản, Phật lịch 2555
                  Vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 5 năm 2011, lúc 10 giờ 30 sáng.


 Xem chi tiết 
Thư Mời Vu Lan

- 27/07/2010.

Noi gương Hiếu Hạnh của Ðức Ðại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, mỗi năm cứ đến ngày Rằm tháng Bảy, Phật Tử quy về chốn già lam để làm lễ Vu Lan, cầu nguyện cho cửu huyền, thất tổ, đa sanh phụ mẫu, thất thế phụ mẫu siêu sanh Tịnh Ðộ.

Nhớ lời Phật dạy, cứ đến ngày chư Tăng mãn hạ, ngày lễ Tự Tứ, ngày chư Phật hoan hỷ. Toàn thể Phật Tử sắm sửa trai nghi cúng dường mười phương chư Hiền Thánh Tăng. Ðể cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã quá vãng siêu sanh Tịnh Ðộ. Cầu nguyện cho cha mẹ còn tại thế được sống lâu, mạnh khỏe, phát tâm Bồ Ðề.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Phật Đản Phật Lịch 2554

admin - 19/05/2010.

Nam mô Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quí liệt vị,
Ngày Phật Đản lại về với toàn thể người con Phật khắp năm châu, lá cờ Phật Giáo tung bay phất phới trên nền trời của mùa Xuân huy hoàng rực rỡ, với muôn hoa đua nở đón chào ngày Đấng Giác Ngộ ra đợi Ngài đem chân lý nhiệm mầu để cứu vớt chúng sanh thoát khỏi biển khổ trần giạn Đưa con người đến chỗ an lạc, xa rời ba nẽo đường đen tối, bỏ tham sân tật đố lầm mê .


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm lần thứ 26, ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ viên tịch

lieuquanhue - 14/04/2010.

Sáng ngày 14.4.2010 (1.3 Canh Dần) tại Tổ đình Báo Quốc, Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 26 ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ I (1981 – 1986) viên tịch. Chư tôn giáo phẩm Chứng minh BTS, chư tôn trong Thường trực BTS; cùng chư Tăng, Ni các Tổ đình, Tự, Viện và môn đồ pháp quyến, quý Cư sĩ Phật tử đã đến tham dự đảnh lễ tưởng niệm. Để ôn lại quá trình phụng sự đạo pháp và dân tộc của cố Đại lão Hòa thượng nhất là trong công cuộc vận động thống nhất Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1981. BBT xin đăng tải bài tiểu sử của Ngài do Môn đồ pháp quyến đồng biên soạn.


 Xem chi tiết 
Thư Chúc Tết

admin - 06/01/2010.

Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quý vị và bửu quyến lời chúc mừng, an vui, hạnh phúc, việc làm vững bền, buôn bán phát đạt, gặp nhiều phước đức, thiện duyên, mọi sự mong cầu được như ý,

Mừng Xuân mới trong hy vọng mới” chúng ta sẽ nghênh đón Xuân Canh Dần huy hoàng tráng lệ, sau một năm trì trệ khó khăn. Mùa Xuân nầy hy vọng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, cho xã hội và cho quốc gia.

Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, thanh tịnh ba nghiệp thân miệng ý, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát, đem lại an lạc cho cuộc đời, an lạc cho gia đình, an lạc cho xã hội và an lạc cho quốc gia.


 Xem chi tiết 
Huyết Thư bênh vực Tăng Ni chùa Bát Nhã

Cổng Chùa Phước Huệ, Bảo Lộc, Lâm ĐồngThanh Trúc, phóng viên đài RFA - 03/10/2009.

Chiều thứ Tư vừa qua, một số tăng ni trẻ tại Lâm Đồng đã gởi một huyết thư lên các cơ quan hữu trách địa phương, nói rằng không thể khoanh tay ngồi nhìn mà sẽ quyết tử vì đạo trước cảnh mấy trăm tăng thân Bát Nhã đang tạm lánh nơi chùa Phước Huệ mà vẫn tiếp tục bị đe dọa, xua đuổi từ hôm Chúa Nhật đến giờ.
Thanh Trúc trình bày một số chi tiết qua trao đổi với một tu sĩ góp phần soạn thảo huyết thư:
Huyết thư có chữ ký của năm mươi tăng ni trẻ ở huyện Đức Trọng và thành phố Dalat thuộc tỉnh Lâm Đồng, được gởi đến Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội Vụ tỉnh Lâm Đồng, Sở Công An tỉnh Lâm Đồng, cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh Lâm Đồng, thị xã Bảo Lộc, nơi việc Bát Nhã đang lôi kéo sự chú ý từ nhiều giới.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712