Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Tu viện tôn trí Xá lợi Phật nha

Tinh Tấn (dịch) - 15/06/2008.

Cư dân Tích Lan gọi “Dalada Maligawa” là nơi điện thờ Phật tích linh thiêng nhất của cả đảo quốc. Tu viện nguyên thủy được xây dựng bởi Quốc vương Vimaladharmasuriya I (1592-1603) với hai tầng. Tu viện nguyên thủy không còn gì lưu lại vào khoảng năm 1600. Trong suốt triều đại Quốc vương Kirthi Sri Rajasinghe (1747-1781), tu viện được tái thiết và cải tiến. Tu viện này đã bị tàn phá nghiêm trọng bởi bom nổ vào năm 1998, nhưng những thiệt hại đã được trùng tu lại.
Xá lợi Răng:
Truyền thuyết cho rằng sau khi lễ trà tỳ của Đức Phật tại Kushinagar, các di tích, gồm có “một cái Răng của Đức Phật” đã được tôn thờ tại Ấn Độ. Trong thời gian Phật giáo tại Ấn Độ trải qua nhiều gian nan, Xá lợi


 Xem chi tiết 
Chuyến hành hương lạ thường của một tu sĩ Phật Giáo Tây Tạng

Hạt Cát (dịch) - 15/06/2008.

Patna: Một tu sĩ Phật Giáo TâyTạng, người đã thực hiện một cuộc hành hương lạ thường là bò đi trên lộ trình tới Bồ Ðề Ðạo Tràng, đã tới tỉnh bang Bihar từ nước làng giềng Nepal.
Lama Gyan, 20 tuổi, bắt đầu chuyến du hành kỳ lạ độc đáo từ Tây Tạng hồi 18 tháng trước để bày tỏ thành tâm với Ðức Phật.
Lama đã đi vào khu vực Champaran, miền Ðông tỉnh bang Bihar hồi tuần trước và đang di chuyển một cách chậm chạp hướng về Bodh Gaya, 110 km từ Patna. Sư sẽ thực hiện một buổi nguyện cầu đặc biệt tại ngôi chùa Ðại Giác 1,500 tuổi ở Bồ Ðề Ðạo Tràng.


 Xem chi tiết 
Ngôi chùa Pha That Luang, Vạn Tượng - Lào

Minh Châu (dịch) - 15/06/2008.

Ngôi chùa Pha That Luang (còn gọi là Ngôi tháp vĩ đại hay Tháp xá lợi linh thiêng) là một đài tưởng niệm tôn giáo tiêu biểu nhất của quốc gia Lào, tọa lạc trên một ngọn đồi cách trung tâm Vạn Tượng khoảng 3 cây số về hướng Bắc.
Thời điểm thành lập của ngôi chùa được ghi chú từ thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên Các nhà truyền giáo Asoka đã dựng lập một đền thờ tại đây để tôn trí xá lợi của Ðức Phật. Tuy nhiên, phần kiến trúc tôn giáo sớm nhất còn duy trì trên khu đất này, dường như đươc ghi chú tại một tu viện Khmer vào khoảng thế kỷ 12.


 Xem chi tiết 
Lễ An Vị Phật

Ảnh Mẹ Hiền Quan Âm tại Tu ViệnTu Viện Kim Cang - 15/06/2008.

THƯ MỜI DỰ LỄ AN VỊ PHẬT
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch chư Tôn Thiền Đức
Kính thưa toàn thể quý Đồng Hương, Đồng Bào, Phật Tử xa gần
Kính thưa quý liệt vị,
Nhờ sự gia hộ của chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, nhờ sự ủng hộ của toàn thể quý vị Phật tử và Đồng hương, nhờ sự kiên tâm trì chí, suốt bốn năm bỏ hết sức lực ra làm việc khó nhọc, cuối cùng rồi cũng đạt được mục đích tối hậu, cũng thành tựu được ngôi Đại Bi Điện.


 Xem chi tiết 
Kiệt tác "Đường Xưa Mây Trắng" sẽ được quay thành phim

theo Phu Sa net - 28/05/2008.

[CANNES / Pháp / 23.05.06 / PSTH] Doanh gia truyền thông người Ấn, ông Bhupendra Kumar Modi, sẽ thực hiện một cuốn phim về cuộc đời Đức Phật, theo tin báo Hollywood Reporter hôm Thứ Ba.
Nội dung cuốn phim nói tiếng Anh này dựa vào cốt truyện tác phẩm có tên Đường Xưa Mây Trắng hay Theo Gót Chân Bụt, của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một quyển sách được dịch ra hàng chục thứ tiếng và có số phát hành rất lớn tại Âu - Mỹ.


 Xem chi tiết 
ĐỨC LẠT LAI LẠT MA QUANG LÂM THUYẾT GIẢNG

- 13/08/2008.

Đức Đạt Lai Lạt Ma Đời thứ 14 sẽ quang lâm đến với cộng đồng người Việt Nam tại New York và sẽ ban truyền Đại lễ Quán Đảnh Đức Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn để cầu nguyện cho:


 Xem chi tiết 
HT. Thích Đổng Minh Viên Tịch

- 13/08/2008.

Đệ tử chúng con kính báo đến chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng, Ni và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước:

Thầy chúng con là Hòa thượng thượng Thị hạ Khai, tự Hạnh Huệ hiệu Đỗng Minh, sanh năm Đinh Mão (1927), nguyên quán Bình Định, đã viên tịch vào lúc 18h35 ngày 17 . 6 . 2005 (nhằm ngày 11 tháng 5 năm Ất Dậu).


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712