Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Các lớp của Ðại Học Online Ashoka

Tinh Tấn (dịch) - 30/01/2008.

Các lớp học Ashoka cống hiến một sự tổng hợp dồi dào về đọc và thính pháp, xem video, suy tưởng và hành thiền. Các lớp học của chúng tôi hướng dẫn và khuyến khích bạn để phản ảnh và ứng dụng những gì bạn đang nghiên cứu.
1- Giáo Pháp của Đức Phật: được giảng dạy bởi Tỳ Kheo Bodhi tại Tu viện Bodhi. Trong lời giới thiệu về Phật Pháp, Tỳ Kheo Bodhi trình bày về căn bản giáo pháp của Đạo Phật Nguyên Thủy. Lớp học này gồm có đời sống của Đức Phật, Tứ Diệu Đế, Nghiệp, Bát chánh đạo, thiền định, và Giáo hội Tăng già.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Tết Đinh Hợi

Tu Viện Kim Cang - 30/01/2008.

Kính gởi quí Đồng-hương, Đồng-bào và quí Phật-tử
Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quí vị và bửu quyến lời chúc lành, vui tươi, hạnh phúc, mạnh khỏe, gặp nhiều phước đức, thiện duyên tăng trưởng, làm ăn phát đạt, mọi sự mong cầu đều được như ý nguyện.
Năm nay là năm gặp nhiều thắng lợi, cuộc đời tươi sáng sắp đến với chúng ta, để thay thế cuộc sống đen tối, lầm than, khổ nhọc, lo âu, sợ hãi. “Mừng Xuân mới với hy vọng mới” chúng ta sẽ đón chào mùa Xuân Đinh Hợi huy hoàn tráng lệ, sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, biết sửa bỏ những ý nghĩ sai lầm, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát.


 Xem chi tiết 
Ngôi Chùa Phật Giáo Nguyên Thủy đầu tiên tại miền Tây Pennsylvania

Hạt Cát (dịch) - 21/01/2008.

Pittsburgh, PA (USA) -- Ngôi nhà nhỏ màu trắng nằm trên đường 908 trong thị trấn Harrison thuộc quận hạt Allegheny, trông cũng giống như những ngôi nhà khác trong vùng ngoại trừ một pho tượng Phật trắng tinh nổi bật bên cạnh bức màn đỏ xuyên qua khung cửa sổ được nhìn thấy từ bên ngoài. Ðây là Trung Tâm Phật Giáo Pittsburgh theo truyền thống Theravada thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ được thành lập hồi tháng 9 năm 2006.
Vị tăng thường trú, Bhante Nehinne Ariyagnana, gốc Tích Lan, đón chào quan khách trước cửa với tăng bào truyền thống màu cam. Ananda Gunawardena, cư trú tại Wexford, quận hạt Allegheny, người thông dịch cho Bhante, cũng gốc gác Tích Lan. Là một phụ giảng ngành computer science tại Ðại Học Carnegie Mellon, Gunawardena và gia đình ông dọn đến đây từ Houston hồi 8 năm trước.


 Xem chi tiết 
Ấn Ðộ: Khánh thành Ðền Tưởng Niệm Ngài Huyền Trang

Hạt Cát (dịch) - 21/01/2008.

Bihar- India : Một ngôi Ðền Tưởng Niệm vị danh tăng Huyền Trang, người đã du lịch hành hương đến Ấn Ðộ vào 1300 năm trước, được hoạch định khánh thành vào ngày 10 tháng Hai tại khu vực Ðại Học Phật Giáo cổ xưa Nalanda ở miền Bắc tiểu bang Bihar, căn cứ theo lời của một viên chức chánh quyền địa phương hôm thứ Bảy 20 tháng 01, 2007.
Sẽ có hơn 100 phái đoàn từ Trung Quốc kể cả chư lão tăng và các viên chức tham dự buổi lễ khánh thành, R.S Tiwari, thư ký ngành du lịch của chính quyền tỉnh bang Bihar cho biết như trên.


 Xem chi tiết 
Pho tượng Phật khổng lồ trên đảo Lantau, Hong Kong

Minh Châu (dịch) - 21/01/2008.

Hong Kong, China - Pho tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới được xây trên vùng đất cao nhất của Ðảo Lantau, chỉ mới 13 năm nhưng đã trở thành một địa điểm cho khách hành hương.
Có câu chuyện rằng nước Nhật đã đồng ý tài trợ mọi chi phí cho việc xây dựng tượng, với điều kiện là pho tượng phải hướng về phía Tokyo. Bắc Kinh, khi nghe tin, đã ngăn chận chuyện hoang đường này, và thế là pho tượng Phật giờ đã nhìn về hướng Bắc Kinh.
Công trình được khởi sự vào năm 1983 lúc Hong Kong còn là thuộc địa của Anh, và đã được khánh thành 10 năm sau bởi chư Tăng từ hơn mười quốc gia. Tên chính thức của pho tượng là Tian Tan (Big Buddha).


 Xem chi tiết 
Nhà Sư Có Nhận Định Sâu Sắc Về Một Tín Ngưỡng Đang Lan Rộng

Tâm Diệu Phú (dịch) - 18/01/2008.

Waveney Ann Moore viết và đăng trên tờ nhật báo trên mạng, St. Petersburg Times, vào ngày 13 tháng 1, 2007
St. Petersburg, Florida (Hoa Kỳ) – Sư Henepola Gunaratana ngồi kiết già đối diện với một nhóm nhỏ thiện nam tín nữ đang chăm chú nghe pháp tại một ngôi nhà trông rất bình thường ở Pinellas Park. Sư giảng dạy về “tâm từ” (loving friendliness) đối với chúng sanh, về chân lý, và về niềm an lạc.
Sư Henepola Gunaratana tới đây thăm viếng từ một tu viện mà Sư đã sáng lập ở tiểu bang West Virginia, và Sư có vẻ trẻ hơn nhiều so với số tuổi 79.


 Xem chi tiết 
Ngôi chùa cổ Htilominlo Pahto, Miến Ðiện

Minh Châu(dịch) - 15/06/2008.

Ngôi chùa Htilominlo Pahto được vua Nandaungmya (1222-1230 trước Công Nguyên) xây cất vào đầu vương triều của ngài, để kỷ niệm việc ngài được chọn làm thái tử trong số năm anh em. Chiếc dù trắng đã nghiêng về phía ngài, và ngài đã trở thành người kế vị vua cha.
Htilominlo là một ngôi chùa lớn ba tầng bằng gạch (lẫn với một số đá) được xây trên một khu đất thấp. Trước đây tường chùa được trát kín bởi loại vữa màu trắng có chạm trỗ, một số những đường nét tinh xảo vẫn còn nguyên vẹn. Người ta có thể tự hỏi hình dáng ngôi chùa ra sao lúc vừa mới hoàn thành. Kiến trúc và những chi tiết của ngôi chùa này giống như 2 ngôi


 Xem chi tiết 
Tù Nhân Tìm Thấy An Lạc Trong Tôn Giáo

Như Quang (dịch) - 15/06/2008.

Như Quang lược dịch dựa theo bài viết: Prisoners Find Peace in Spirituality đăng trên báo Times Colonist, Victoria, B.C., số ra ngày 3 tháng giêng, năm 2007.
Mùa Giáng sinh trong tù có thể là khoảng thời gian đau khổ và trạo hối cho các tù nhân. Nhưng đối với những tù nhân dấn thân vào một hành trình tâm linh, đây có thể là một nhắc nhở về sự khởi đầu mới mẻ.
Theo các giám thị nhà tù, mùa lễ thường là thời gian mà các tù nhân bị trầm cảm, băn khoăn tuyệt đối về tội lỗi của họ và cái giá mà họ phải trả, kể cả sự gần gủi gia đình và bằng hữu.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712