Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Thái Lan thực hiện phim hoạt hoạ "Cuộc đời của Ðức Phật"

- 23/02/2008.

Bangkok, Thailan - Sau những khó khăn để có được 100 triệu Baht cho việc thực hiện cuốn phim hoạt hoạ về Ðức Phật, cuốn phim sẽ được hoàn thành vào tháng tám, theo lời chủ nhiệm sàn xuất, Tiến sĩ Wallapa Phanthong. Cuốn phim sẽ được đồng thời ra mắt vào dịp sinh nhật của quốc vương Thái vào tháng 12.
Tựa đề cuốn phim là "Cuộc đời của Ðức Phật". Phải mất hơn ba năm mới hoàn thành công trình có mang nhiều hoài bão này. Cô Wallapa nói với tờ báo The Nation : "Tôi mong rằng cuốn phim này sẽ lôi cuốn một thế hệ mới vào đạo Phật".


 Xem chi tiết 
Ngôi đại tự Gangaramaya, Tích Lan.

Minh Cha6u (dịch) - 20/02/2008.

Colombo, Tích Lan - Gangaramaya là ngôi chùa lớn nhất tại Colombo, là một nơi thu hút rất nhiều du khách bởi lịch sử và nét hoành tráng bên trong của chùa. Một trong những yếu tố lôi cuốn chính là một xá lợi Phật được tôn trí trong điện thờ xá lợi của chùa.
Trên đường đến tự viện Gangaramaya, người ta thường ghé ngang hồ Beira, lớn nhất của Colombo, bên bờ hồ có một ngôi chùa nhỏ xinh xắn với những hàng tượng Phật soi bóng trên mặt hồ tĩnh lặng. Ngôi chùa này là một tặng phẩm của Phật tử Bangkok.


 Xem chi tiết 
Du khách Ðức Quốc hành hương đi bộ từ Bồ Ðề Ðạo Tràng đến Lâm Tì Ni

Hạt Cát (dịch) - 20/02/2008.

Bodhgaya, Feb 17 - Một nhóm 23 du klhách người Ðức đã lao mình vào một cuộc hành hương đi bộ từ thành phố thiêng liêng Bồ Ðề Ðạo tràng, nơi Ðức Phật thành đạo, đến Lâm Tỳ Ni ở Nepal, nơi Ðức Bồ Tát Ðản sinh.
Những du khách, tất cả đều đến từ Netherlands đang thực hiện chuyến hành hương đi bộ này.


 Xem chi tiết 
Ðức Ðạt Lai Lạt Ma vẫn chưa được hoan nghênh viếng thăm Cam Bốt

Đức Đạt Lai Lạt MaHạt Cát (dịch) - 31/01/2008.

Phnom Penh: Nhà lãnh đạo tâm linh Tây Tạng, Ðức Ðạt Lai Lạt Ma vẫn chưa được phép đến Cam Bốt bởi vì ảnh hưởng của Trung Quốc trên vấn đề Tây Tạng, một viên chức lão thành Cam Bốt cho biết như trên vào hôm thứ Ba 30 tháng 01vừa qua.
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành ngôi tháp do Nhật Bản cúng dường ở vùng ngoại vi thủ đô, bộ trưởng bộ tôn giáo Cam Bốt, Chhorn lem nói lệnh cấm đoán Ðức Ðạt Lai Lạt Ma từ "Hội Nghị Phật Giáo Thế Giới " hồi năm 2002 vẫn còn hiệu lực vì Trung Quốc vẫn chưa gỡ bỏ.


 Xem chi tiết 
Tượng Phật khắc trên vách núi ở Gilgit sắp bị hư hỏng.

ảnh tượng phật tại núiHạt Cát (dịch) - 31/01/2008.

Báu vật lịch sử ở miền Bắc Pakistan với nguy cơ hư hỏng vì bị bỏ bê.
Gilgit- Pakistan. Thành phố Gilgit nằm về phía bắc Pakistan, là một thành phố trên Con Ðường Tơ Lụa. Thành phố này nắm giữ một vai trò chính yếu trong việc truyền bá Phật pháp từ Ấn Ðộ đến toàn cõi Á Châu.
Một số lớn kinh điển quan trọng được viết bằng chữ Sanskrit đã được khám phá tại đây. Căn cứ theo sự ghi nhận của lịch sử, nhiều tăng sĩ Hàn Quốc và Trung Quốc đã đến Gilgit xuyên qua ngõ Tây Tạng để thuyết giảng.
Nghệ thuật Phật Giáo vẫn còn được tìm thấy trong tất cả các công trình nghệ thuật trong vùng, mặc dù trên thực tế đã không còn có một cư dân Phật tử nào sinh sống tại đấy.


 Xem chi tiết 
Các lớp của Ðại Học Online Ashoka

Tinh Tấn (dịch) - 30/01/2008.

Các lớp học Ashoka cống hiến một sự tổng hợp dồi dào về đọc và thính pháp, xem video, suy tưởng và hành thiền. Các lớp học của chúng tôi hướng dẫn và khuyến khích bạn để phản ảnh và ứng dụng những gì bạn đang nghiên cứu.
1- Giáo Pháp của Đức Phật: được giảng dạy bởi Tỳ Kheo Bodhi tại Tu viện Bodhi. Trong lời giới thiệu về Phật Pháp, Tỳ Kheo Bodhi trình bày về căn bản giáo pháp của Đạo Phật Nguyên Thủy. Lớp học này gồm có đời sống của Đức Phật, Tứ Diệu Đế, Nghiệp, Bát chánh đạo, thiền định, và Giáo hội Tăng già.


 Xem chi tiết 
Chương Trình Tết Đinh Hợi

Tu Viện Kim Cang - 30/01/2008.

Kính gởi quí Đồng-hương, Đồng-bào và quí Phật-tử
Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Trước thềm năm mới, tôi kính gởi đến quí vị và bửu quyến lời chúc lành, vui tươi, hạnh phúc, mạnh khỏe, gặp nhiều phước đức, thiện duyên tăng trưởng, làm ăn phát đạt, mọi sự mong cầu đều được như ý nguyện.
Năm nay là năm gặp nhiều thắng lợi, cuộc đời tươi sáng sắp đến với chúng ta, để thay thế cuộc sống đen tối, lầm than, khổ nhọc, lo âu, sợ hãi. “Mừng Xuân mới với hy vọng mới” chúng ta sẽ đón chào mùa Xuân Đinh Hợi huy hoàn tráng lệ, sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ đến với những ai biết thanh lọc thân tâm, biết sửa bỏ những ý nghĩ sai lầm, để trở về con đường chánh, trở về với đạo giải thoát.


 Xem chi tiết 
Ngôi Chùa Phật Giáo Nguyên Thủy đầu tiên tại miền Tây Pennsylvania

Hạt Cát (dịch) - 21/01/2008.

Pittsburgh, PA (USA) -- Ngôi nhà nhỏ màu trắng nằm trên đường 908 trong thị trấn Harrison thuộc quận hạt Allegheny, trông cũng giống như những ngôi nhà khác trong vùng ngoại trừ một pho tượng Phật trắng tinh nổi bật bên cạnh bức màn đỏ xuyên qua khung cửa sổ được nhìn thấy từ bên ngoài. Ðây là Trung Tâm Phật Giáo Pittsburgh theo truyền thống Theravada thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ được thành lập hồi tháng 9 năm 2006.
Vị tăng thường trú, Bhante Nehinne Ariyagnana, gốc Tích Lan, đón chào quan khách trước cửa với tăng bào truyền thống màu cam. Ananda Gunawardena, cư trú tại Wexford, quận hạt Allegheny, người thông dịch cho Bhante, cũng gốc gác Tích Lan. Là một phụ giảng ngành computer science tại Ðại Học Carnegie Mellon, Gunawardena và gia đình ông dọn đến đây từ Houston hồi 8 năm trước.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712