Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Một số hoạt động của Hòa thượng Nhất Hạnh tại Lâm Đồng

langmai.org - 13/03/2008.

Ngày thứ Hai 26.2.2007, lúc 8 giờ sáng, Thiền sư Nhất Hạnh và Phái Đoàn Phật giáo quốc tế Làng Mai đã đến thăm Chùa Linh Sơn và Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, lúc 9 giờ, Thiền Sư đã chia sẻ với Tăng ni sinh trường Cao Trung Phật Học Lâm Đồng và Phật tử tại Chùa Linh Sơn.
Vào buổi chiều, sau khi thăm Ban lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng, Thiền Sư đã đến viếng thăm Tổ Đình Linh Quang, nơi Thầy đã sống và tu học nhiều năm. Ngày thứ Ba 27.2.2007, lúc 8:30 sáng, Thầy đã chia sẻ với Tăng ni và Phật tử tại Chùa Vạn Hạnh.


 Xem chi tiết 
Ca sĩ Belinda Carlisle và Phật Giáo

Hạt Cát (dịch) - 03/08/2008.

WASHINGTON, USA - Ca sĩ, người mẫu, diễn viên Belinda Carlisle, là người thành lập ban nhạc The Go-Go''s thành công bậc nhất nổi tiếng hồi đầu thập niên 80 ở Hoa Kỳ đã từ bỏ nếp sống ăn chơi sa đọa để làm một Phật tử thuần thành.
Cô đã quy ngưỡng Phật giáo năm năm trước và bây giờ thì đang làm chủ một nếp sống lành mạnh hơn, quân bình một đời sống hoang đàng được biết đến trong thập niên 80.
Trong buổi trao đổi với phóng viên tờ báo Úc Ðại Lợi Sydney Morning Herald, Carlisle nói "Tôi không còn hút thuốc, cũng không còn uống rượu và ma túy nữa. Tôi đã thấu hiểu thâm sâu vào Phật pháp nhiều lắm rồi".


 Xem chi tiết 
Sống thiền một ngày tại Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

sưu tầm - 03/08/2008.

Những hồi chuông vang vọng từ Hồng Chung Lâu âm âm dội vào màn sương đêm sánh đặc. Một ngày mới bắt đầu ở Trúc Lâm Thiền Viện – Đà Lạt bằng hồi chuông khai phiên toạ thiền lúc 3g30 sáng.
Muốn nhắm mắt nhưng vẫn thấy rõ chính mình, muốn đối mặt với bức tường mà thấu triệt cả vũ trụ thì đừng làm du khách. Trúc Lâm Thiền Viện không có bóng du khách mới thật cõi thiền. Muốn vậy, hãy khoác chiếc áo tràng màu xám của một thiền sinh vào sống đôi ngày trong Thiền Viện.
Du khách thường xuyên lui tới chốn này chỉ quanh quẩn ở Khu Ngoại viện. Hết vào chánh điện thắp hương bái Phật, họ lại lũ lượt kéo nhau chụp hình lưu niệm ở tháp chuông Hồng Chung Lâu hay gác trống Đại Cổ Các. Chắc rằng không phải ai cũng mang theo thành tâm trong hành trang.


 Xem chi tiết 
Phật Giáo tại Hong Kong ngày nay

Hạt Cát (dịch) - 03/08/2008.

Hong Kong, China - Thiền viện Su Bong được thành lập trên tầng lầu thứ năm của một cơ sở thương mại tại vịnh Causeway. Khoảng hơn 40 người đang ngồi thiền tọa. Người ta nhận thấy, qua cách ăn mặc, Phật tử thuộc mọi giới từ học sinh sinh viên đến các giám đốc chủ nhiệm đều đến đây để thực tập thiền.
NI Sư Jing Yin, giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Phật giáo tại Ðại Học Hong Kong, nói: "Thêm nhiều người có học thức và thuộc mọi ngành nghề trong xã hội tỏ ra quan tâm đến đạo Phật, vì đã có các lớp Phật học được giảng dạy tại cả hai trường Ðại Học Hong Kong và Ðại Học Trung Quốc, và ngày nay người ta dễ đến với đạo Phật hơn".


 Xem chi tiết 
Một đời sống đơn giản - Trung Tâm Thiền Dekanduwela ở Tích Lan

Chư Tăng Tích Lan đi Khất ThựcTinh Tấn (dịch) - 03/07/2008.

Kananvila, Sri Lanka – Trên một đỉnh núi tại Kananvila ngoài Horana, hiện hữu một học viện được gọi là Trung tâm thiền Dekanduwela, khuyến khích giúp người tự giải thoát bằng phương cách kiểm soát thân và tâm.
Sự độc đáo của thiền viện Dekanduwela là giúp người (cả nam lẫn nữ) dẫn đến một đời sống đơn giản trong 14 ngày và học về Phật pháp, thiền định,và đời sống như một tỳ kheo trong hai tuần.
“Những gì chúng tôi cống hiến ở đây là chúng tôi tạo cơ hội cho tất cả thiện nam và tín nữ để trở thành một vị Tăng trong thời gian ngắn và do đó cho một cơ hội để họ học và thực tập cách đảnh lễ theo các nguyên tắc và nghi lễ Phật giáo như thế nào” vị quản trị Trung Tâm thiền Dekanduwela Ni Sư Ma-inoluwe Dharmashanthi đã nói.


 Xem chi tiết 
Thái Lan thực hiện phim hoạt hoạ "Cuộc đời của Ðức Phật"

- 23/02/2008.

Bangkok, Thailan - Sau những khó khăn để có được 100 triệu Baht cho việc thực hiện cuốn phim hoạt hoạ về Ðức Phật, cuốn phim sẽ được hoàn thành vào tháng tám, theo lời chủ nhiệm sàn xuất, Tiến sĩ Wallapa Phanthong. Cuốn phim sẽ được đồng thời ra mắt vào dịp sinh nhật của quốc vương Thái vào tháng 12.
Tựa đề cuốn phim là "Cuộc đời của Ðức Phật". Phải mất hơn ba năm mới hoàn thành công trình có mang nhiều hoài bão này. Cô Wallapa nói với tờ báo The Nation : "Tôi mong rằng cuốn phim này sẽ lôi cuốn một thế hệ mới vào đạo Phật".


 Xem chi tiết 
Ngôi đại tự Gangaramaya, Tích Lan.

Minh Cha6u (dịch) - 20/02/2008.

Colombo, Tích Lan - Gangaramaya là ngôi chùa lớn nhất tại Colombo, là một nơi thu hút rất nhiều du khách bởi lịch sử và nét hoành tráng bên trong của chùa. Một trong những yếu tố lôi cuốn chính là một xá lợi Phật được tôn trí trong điện thờ xá lợi của chùa.
Trên đường đến tự viện Gangaramaya, người ta thường ghé ngang hồ Beira, lớn nhất của Colombo, bên bờ hồ có một ngôi chùa nhỏ xinh xắn với những hàng tượng Phật soi bóng trên mặt hồ tĩnh lặng. Ngôi chùa này là một tặng phẩm của Phật tử Bangkok.


 Xem chi tiết 
Du khách Ðức Quốc hành hương đi bộ từ Bồ Ðề Ðạo Tràng đến Lâm Tì Ni

Hạt Cát (dịch) - 20/02/2008.

Bodhgaya, Feb 17 - Một nhóm 23 du klhách người Ðức đã lao mình vào một cuộc hành hương đi bộ từ thành phố thiêng liêng Bồ Ðề Ðạo tràng, nơi Ðức Phật thành đạo, đến Lâm Tỳ Ni ở Nepal, nơi Ðức Bồ Tát Ðản sinh.
Những du khách, tất cả đều đến từ Netherlands đang thực hiện chuyến hành hương đi bộ này.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712