Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Tin Phật Giáo Thái Lan

Hạt Cát (dịch) - 23/03/2008.

Bangkok, Thailand -Bộ trưởng trực thuộc Văn Phòng Thủ Tướng kêu gọi Phật tử và các ngôi chùa hãy ngăn chặn những sinh hoạt không phù hợp hay những buổi trình diễn tại các ngôi chùa.
Thủ Tướng Thái Lan kêu gọi cấm chỉ những sinh hoạt không thích đáng ở chùa chiền
Đồng thời, Văn Phòng Thủ Tướng cũng chuẩn bị triển khai Dự Án " People Love Temple" ở Miền Tây Thái Lan vào ngày 24 tháng Ba tới đây. Viên chức Văn phòng Thủ Tướng nói Dự Án có mục đích đề cao ý nghĩa của chùa chiền và làm gia tăng sự hiểu biết về Phật Giáo của Phật tử . Dự án sẽ giảng dạy cho quần chúng về giáo lý để giúp họ phát triển tâm trí


 Xem chi tiết 
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai Đến Huế

Chư Tăng Ni đón Thiền sư và Phái đoàn tại sân bayTăng Nguyên - 23/03/2008.

Sáng ngày 23-3-2007 thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Tăng thân làng Mai đã đến Huế. HT Thích Giác Quang Phó Ban Thường trực BTS, HT Thích Huệ Ấn cùng đông đảo Tăng, Ni, Phật tử đã về tại sân bay Phú Bài từ rất sớm để đón thiền sư và phái đoàn trong niềm hân hoan, cờ hoa rực rở. Tại văn phòng BTS chùa Từ Đàm có HT Thích Đức Phương, Trưởng BTS cùng Chư tôn trong Thường trực BTS và hàng ngàn Tăng, Ni Phật tử Huế cũng đã về tiếp đón thiền sư và phái đoàn trong sự sẻ chia hoan hỷ vô biên.


 Xem chi tiết 
Nhà Sư Để Lại Nhục Thân

Tâm Diệu Phú (dịch) - 13/03/2008.

Mạc Tư Khoa, Nga – “Thi thể của Giáo trưởng Lạt ma Itigelov đã được khai quật vào ngày 10 tháng 9, năm 2002, trong khu nghĩa trang gần thành phố Ulan Ude (Liên Bang Nga). Lạt ma thị tịch và được an táng vào năm 1927, và việc khai quật này đã được thực hiện với sự hiện diện của thân nhân, viên chức, và chuyên gia.”
Đây là tin tức đã được loan báo trên báo chí, truyền thanh, truyền hình của nước Nga có liên quan tới một vị Lạt ma người Buryat mà thi thể đã được khai quật từ một phần mộ vào đầu thế kỷ 21. Một thùng gỗ được đặt trong phần mộ mà trong đó có một vị Lạt ma ngồi trong tư thế “hoa sen.” Thi thể của ngài còn nguyên vẹn giống như là đã được ướp; tuy nhiên, đã không có chuyện ướp xác vì các cơ bắp và da vẫn mềm mại cũng như các khớp xương vẫn gập lại được. Linh thể của ngài được phủ đắp bằng y áo hàng lụa và vải.
Giáo trưởng Lạt ma Itigelov là một chân sư, rất nổi tiếng trong lịch sử Nga. Ngài đã theo học ở trường Anninsky Datsan (một trường đại học Phật giáo ở nước cộng hòa Buryatia, mà ngày nay chỉ còn lại di tích) và đã tốt nghiệp với các văn bằng dược khoa và triết lý (về tự tánh không của mọi pháp). Ngài cũng có sáng tác một bộ bách khoa dược lý.


 Xem chi tiết 
Một số hoạt động của Hòa thượng Nhất Hạnh tại Lâm Đồng

langmai.org - 13/03/2008.

Ngày thứ Hai 26.2.2007, lúc 8 giờ sáng, Thiền sư Nhất Hạnh và Phái Đoàn Phật giáo quốc tế Làng Mai đã đến thăm Chùa Linh Sơn và Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, lúc 9 giờ, Thiền Sư đã chia sẻ với Tăng ni sinh trường Cao Trung Phật Học Lâm Đồng và Phật tử tại Chùa Linh Sơn.
Vào buổi chiều, sau khi thăm Ban lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng, Thiền Sư đã đến viếng thăm Tổ Đình Linh Quang, nơi Thầy đã sống và tu học nhiều năm. Ngày thứ Ba 27.2.2007, lúc 8:30 sáng, Thầy đã chia sẻ với Tăng ni và Phật tử tại Chùa Vạn Hạnh.


 Xem chi tiết 
Ca sĩ Belinda Carlisle và Phật Giáo

Hạt Cát (dịch) - 03/08/2008.

WASHINGTON, USA - Ca sĩ, người mẫu, diễn viên Belinda Carlisle, là người thành lập ban nhạc The Go-Go''s thành công bậc nhất nổi tiếng hồi đầu thập niên 80 ở Hoa Kỳ đã từ bỏ nếp sống ăn chơi sa đọa để làm một Phật tử thuần thành.
Cô đã quy ngưỡng Phật giáo năm năm trước và bây giờ thì đang làm chủ một nếp sống lành mạnh hơn, quân bình một đời sống hoang đàng được biết đến trong thập niên 80.
Trong buổi trao đổi với phóng viên tờ báo Úc Ðại Lợi Sydney Morning Herald, Carlisle nói "Tôi không còn hút thuốc, cũng không còn uống rượu và ma túy nữa. Tôi đã thấu hiểu thâm sâu vào Phật pháp nhiều lắm rồi".


 Xem chi tiết 
Sống thiền một ngày tại Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

sưu tầm - 03/08/2008.

Những hồi chuông vang vọng từ Hồng Chung Lâu âm âm dội vào màn sương đêm sánh đặc. Một ngày mới bắt đầu ở Trúc Lâm Thiền Viện – Đà Lạt bằng hồi chuông khai phiên toạ thiền lúc 3g30 sáng.
Muốn nhắm mắt nhưng vẫn thấy rõ chính mình, muốn đối mặt với bức tường mà thấu triệt cả vũ trụ thì đừng làm du khách. Trúc Lâm Thiền Viện không có bóng du khách mới thật cõi thiền. Muốn vậy, hãy khoác chiếc áo tràng màu xám của một thiền sinh vào sống đôi ngày trong Thiền Viện.
Du khách thường xuyên lui tới chốn này chỉ quanh quẩn ở Khu Ngoại viện. Hết vào chánh điện thắp hương bái Phật, họ lại lũ lượt kéo nhau chụp hình lưu niệm ở tháp chuông Hồng Chung Lâu hay gác trống Đại Cổ Các. Chắc rằng không phải ai cũng mang theo thành tâm trong hành trang.


 Xem chi tiết 
Phật Giáo tại Hong Kong ngày nay

Hạt Cát (dịch) - 03/08/2008.

Hong Kong, China - Thiền viện Su Bong được thành lập trên tầng lầu thứ năm của một cơ sở thương mại tại vịnh Causeway. Khoảng hơn 40 người đang ngồi thiền tọa. Người ta nhận thấy, qua cách ăn mặc, Phật tử thuộc mọi giới từ học sinh sinh viên đến các giám đốc chủ nhiệm đều đến đây để thực tập thiền.
NI Sư Jing Yin, giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Phật giáo tại Ðại Học Hong Kong, nói: "Thêm nhiều người có học thức và thuộc mọi ngành nghề trong xã hội tỏ ra quan tâm đến đạo Phật, vì đã có các lớp Phật học được giảng dạy tại cả hai trường Ðại Học Hong Kong và Ðại Học Trung Quốc, và ngày nay người ta dễ đến với đạo Phật hơn".


 Xem chi tiết 
Một đời sống đơn giản - Trung Tâm Thiền Dekanduwela ở Tích Lan

Chư Tăng Tích Lan đi Khất ThựcTinh Tấn (dịch) - 03/07/2008.

Kananvila, Sri Lanka – Trên một đỉnh núi tại Kananvila ngoài Horana, hiện hữu một học viện được gọi là Trung tâm thiền Dekanduwela, khuyến khích giúp người tự giải thoát bằng phương cách kiểm soát thân và tâm.
Sự độc đáo của thiền viện Dekanduwela là giúp người (cả nam lẫn nữ) dẫn đến một đời sống đơn giản trong 14 ngày và học về Phật pháp, thiền định,và đời sống như một tỳ kheo trong hai tuần.
“Những gì chúng tôi cống hiến ở đây là chúng tôi tạo cơ hội cho tất cả thiện nam và tín nữ để trở thành một vị Tăng trong thời gian ngắn và do đó cho một cơ hội để họ học và thực tập cách đảnh lễ theo các nguyên tắc và nghi lễ Phật giáo như thế nào” vị quản trị Trung Tâm thiền Dekanduwela Ni Sư Ma-inoluwe Dharmashanthi đã nói.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712