Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Hong Kong: thêm một sự kiện ngành du lịch khuấy động chốn tôn nghiêm

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Hong Kong, China - Tin tức báo chí hôm thứ sáu cho biết một tai nạn đã xảy ra với một toa xe di chuyển bằng dây cáp đã rơi xuống từ độ cao cách mặt đất 50 mét, có lẽ đây là dấu hiệu mới nhất về việc pho tượng Phật lớn lộ thiên tại Hong Kong bị quấy nhiễu.
Theo lời chuyên gia phong thuỷ Mak Ling-ling được đăng trên tờ South China Morning Post, tai nạn đã xảy ra vào lúc 8 giờ tối ngày thứ hai của dịch vụ du lịch Ngong Ping có thể biểu thị rằng những chiếc xe treo này đã phá tan sự tĩnh lặng nơi tôn tượng Phật và tu viện Po Lime ở gần đấy.


 Xem chi tiết 
Đón Mừng Lễ Vu Lan

admin - 12/08/2008.


ĐẠI LỄ VU LAN
Chủ nhật ngày 26 tháng 8 năm 2007 (nhằm 14 tháng 7 Âm lịch):


 Xem chi tiết 
Phật tử Nga tại Kalmykia kỷ niệm ngày Lễ Tam Hợp

Minh Châu (dịch) - 06/12/2008.

Kalmykia, Russia - Lễ kỷ niệm Saga Dawa (Tam Hợp) tại phía Nam vùng Kalmykia đã thật sự làm mọi người ngạc nhiên với sự gia tăng hoạt động tôn giáo và lễ hội.
Lễ Tam Hợp đã được công bố là một trong những ngày lễ của quốc gia, theo lời đề nghị trước đây của Telo Tulku Rinpoche, vị lạt ma trưởng tại Kalmykia, là một ngày thiêng liêng tưởng niệm sự kiện Đức Phật đản sanh, thành đạo và nhập Niết bàn, đã thu hút mọi gia đình đến ngôi chùa chính tại Elista, có tên là Golden Abode of Buddha Shakyamuni.


 Xem chi tiết 
Sau 300 năm, Thiếu Lâm Tự bắt đầu cử hành Đại Giới Đàn trở lại

Hạt Cát (dịch) - 06/12/2008.

Beijing, China -- Lần đầu tiên sau 300 năm, ngôi chùa nổi tiếng Thiếu Lâm đã tổ chức Đại Giới Đàn làm lễ xuất gia tỳ kheo cho 600 người hôm thứ Năm. Cùng trong ngày, hàng triệu tu sĩ và tín chúng Phật giáo khắp nơi trong nước đã tham gia nghi thức tắm Phật trong Lễ hội Kỷ Niệm Khánh Đản.


 Xem chi tiết 
Lễ hội văn hoá nghệ thuật Phật giáo trọng đại nhất từ trước đến nay

Hạt Cát (dịch) - 06/12/2008.

Lễ hội Văn Hoá Nghệ Thuật Phật Giáo, một lễ hội lớn nhất đang tiến hành trong lịch sử Phật Giáo Mã Lai - dự trù thu hút 100,000 quan khách.
Seri Kembangan, Selangor (Malaysia) -- Lễ Hội Văn Hoá Nghệ Thuật Phật Giáo (viết tắt BCAF) được chuẩn bị tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị & Triển Lãm Quốc Tế Mã Lai ở Seri Kembangan, Kuala Lumpur từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 06, 2007.


 Xem chi tiết 
Hơn 100.000 người Ấn Độ Quy Y Phật Giáo

Tinh Oa (dịch) - 14/05/2008.

Một buổi lễ quy y với quy mô lớn sẽ được cử hành ở Mahalaxmi Racecourse vào ngày 17 tháng 5 sắp tới. Laxman Mane là một trong những người thuộc những bộ tộc du cư ở Ấn độ, đồng thời là tác giả của cuốn tiểu sử Upara (Outsider), một tác phẩm nổi tiếng trong văn học ngôn ngữ Marathi Dalita, ông sẽ tổ chức buổi lễ quy y cho 100.000 người của 42 bộ lạc du cư ở đây. Đức Dalai Lama, người lãnh đạo tinh thần của người dân Tibet sẽ chính thức đăng đàn truyền thọ pháp quy y cho họ.


 Xem chi tiết 
Danh tài điện ảnh Orlando Bloom ngưng đóng phim để chuyên tâm học đạo

Minh Châu (dịch) - 19/04/2008.

Ngày 19 tháng 4, 2007
Hollywood - Orlando Bloom, trẻ tuổi, tài cao và được lòng khán giả, hiển nhiên là một trong những nam tài tử ăn khách nhất hiện nay, nhưng dường như danh tài điện ảnh này đang tìm một cái gì đó vượt xa hơn danh tiếng và sự giàu sang đến theo sự thành công của Hollywood. Nam tài tử trong cuốn phim Pirates of The Caribbean đã quyết định ngưng hoạt động phim ảnh để có thể đi sâu vào Phật giáo.
Anh chàng 30 tuổi đẹp trai này, người đã theo tín ngưỡng Đông phương từ hơn hai năm nay, có vẻ thiết tha muốn dùng sự ngừng nghỉ này để tập trung năng lực. Danh tài Orlando đã có quyết định này sau chuyến đi Nam Phi vừa qua đã cho anh thời gian để suy tư. Anh đã nói với The Daily Mirror: ‘Tôi đã nghiền ngẫm ý định này từ lâu lắm rồi. Từ cuốn phim đầu tiên Lord Of The Rings cho đến cuốn phim vừa hoàn thành Pirates Of The Caribbean, tôi đã làm việc không ngừng nghỉ.’


 Xem chi tiết 
Nhục Thân Hòa Thượng Hổ Phách Tại Thái Lan

Thích Giác Dũng - 18/04/2008.

Trên Trang nhà Đạo Phật ngày nay, vào tháng 1 năm 2007, Thầy Nhuận Ân có viết một bài giới thiệu về nhục thân Hòa thượng Phổ Sái tại chùa Khánh Vân, thủ đô Bangkok, Thái lan. Từ bài viết đó, tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết tại Thái lan, ngoài nhục thân của Hòa thượng Phổ Sái tại chùa Khánh Vân còn có một nhục thân nữa. Đó là nhục thân của Hòa thượng Hổ Phách tại thất Khánh Thọ (1)thuộc tỉnh Kanchanaburi, cách thủ đô Bangkok hơn 100 km.
Sau đây chúng tôi xin dịch bản tóm tắt tiểu sử của Hòa thượng Hổ Phách, được ghi bằng Hán văn, dựng ngay trong tổ đường, nơi thờ nhục thân của ngài tại thất Khánh Thọ.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712