Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Lớp Học Tĩnh Tâm

Tâm Diệu Phú (dịch) - 07/10/2008.

Oakland, California, Ngày 12 Tháng 6 – Buổi học bắt đầu bằng một tiếng chuông Tây Tạng được thỉnh lên để đưa tâm trở về với sự tỉnh thức.
Với tiếng chuông trường ngân vang mới lạ, các em học sinh lớp năm ở trường tiểu học Piedmont Avenue khép mắt lại và chú tâm đến hơi thở, y như các em cố gắng quán tưởng “tâm từ” khi chơi ở ngoài sân trường.
“Tôi thua trận đấu bóng chày, và tôi sắp vứt đi cây đánh bóng chày,” bé trai Alex Menton, 11 tuổi, kể lại cho các bạn cùng lớp nghe vào ngày hôm sau. “Chánh niệm quả thực đã giúp ích.”


 Xem chi tiết 
Mã Lai: Hội Chợ Từ Thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế thành công tốt đẹp.

Hạt Cát (dịch) - 07/10/2008.

Malacca, Malaysia -- Hội chợ Từ thiện lần thứ 14 của tổ chức Phật Giáo Từ Tế Mã Lai một lần nữa chứng minh rằng dân chúng Mã Lai là một cộng đồng hảo tâm. Hội chợ đã quyên góp được khoảng 300,000.00 Mã Kim, tức khoảng $85,000.00 USD từ công chúng thuộc mọi thành phần xã hội và tôn giáo khác nhau. Ngay cả dân di trú Bangladeshi, công nhân một công ty thời trang địa phương cũng dựng lên một quầy hàng bày bán vật phẩm tinh xảo và thức ăn truyền thống của họ.


 Xem chi tiết 
Đài Truyền Hình Phật Giáo Tích Lan, một biểu tượng của hữu nghị Ấn Độ - Tích Lan

biểu tượng đài truyền hìnhHạt Cát (dịch) - 07/01/2009.

Colombo, Sri Lanka - Đài truyền hình Phật Giáo phát sóng bằng vệ tinh được khai mạc bởi Tổng thống Tích Lan Mahinda Rajapaksa tại Colombo hôm thứ Sáu 29 tháng 06, 2007, là một sự kiện để ăn mừng mối giao lưu văn hoá và tôn giáocổ xưa giữa Tích Lan và Ấn Độ, một viên chức cao cấp Tích Lan nói như trên.


 Xem chi tiết 
Y tá người Mỹ tổ chức huấn luyện y học cổ truyền Phật giáo cho Bác sĩ Mông cổ

Nhã Uyên (dịch) - 07/01/2009.

Ulan Bator, Mongolia – Một y tá người Mỹ đang tổ chức một khóa huấn luyện cho các bác sĩ Mông Cổ về việc thực tập y học cổ truyền Phật Giáo.
Sas Carey, là một y tá ở Middlebury, Vermont đã có một cuộc viếng thăm đầu tiên đến Monglia vào giữa năm 1990. Khi ở Ulaanbaatur, cô đã thuyết phục Bác sĩ Boldsaikhan, người mà cô đã gặp tại Viện Y học Cổ truyền, nhận cô làm phụ tá.


 Xem chi tiết 
Động đất tại Chiangmai gây thêm nhiều hư hại cho những ngôi chùa cổ.

Nhã Uyên (dịch) - 07/06/2008.

Chiang Mai, Thailand – Những vết nứt đã được tìm thấy tại ngôi đền cổ có niên đại lịch sử khoảng 400 năm ở tỉnh phía bắc Chiangmai sau vài trận động đất gần đây, những chấn động không lớn lắm nhưng đã làm gia tăng những thiệt hại do đã xảy ra nhiều lần.
Những vết nứt được tìm thấy là của bức tường của ngôi đại sảnh liên hợp và của bức tượng Phật chính ở Chùa Saohin đã có trên 400 năm sau một trận động đất 4.5 độ làm rung chuyển toàn tỉnh vào hôm Thứ ba.


 Xem chi tiết 
Tu viện Bá Linh, cửa ngõ cho Phật giáo hội nhập vào nước Đức.

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Berlin, Germany- 50 năm là một thời gian dài và rất đáng tán dương, khi mà Das Buddhistische Haus (Tu viện Bá Linh) đã chống chọi với thời gian và những thăng trầm, thử thách, cũng như tiếp tục phục vụ cho lý tưởng cao cả của những người được cho là ‘không thực tế’ muốn vào đây để lắp đầy khoảng trống, một khoảng trống tâm linh trong lòng người dân Đức ngay sau những đau thương của Thế chiến thứ hai.


 Xem chi tiết 
Phật giáo, tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu

Minh Châu (dịch) - 07/06/2008.

Sydney, Australia - Chuyến vân du của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc vừa kết thúc, trong đó có cuộc gặp gỡ giữa ngài với Thủ Tướng Úc John Howard, một lần nữa đã gây nên sự chú ý, không những về việc Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu mà tỷ số Phật tử tại đây lại nhiều hơn bất cứ nơi nào khác thuộc các quốc gia phương Tây.


 Xem chi tiết 
Tây Tạng nghiên cứu Kinh điển Phật giáo viết trên lá bối.

Nhã Uyên (dịch) - 07/06/2008.

Lhasa, Tibet (China) – Tây Tạng đã bắt đầu một dự án hai năm dành cho việc nghiên cứu và bảo tồn các bộ kinh Phật được viết trên những chiếc lá cách đây hơn 1.000 năm có xuất xứ từ Ấn độ còn tồn tại .
Hu Chunhua, một viên chức hàng đầu của khu vực này cho biết có khoảng 4.300 trang kinh Phật bằng tiếng Sanskrit được viết trên loại lá cây quý hiếm được phân thành 426 chương và con số này do Ban Bảo tồn di sản văn hóa địa phương cung cấp.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712