Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Đón Mừng Lễ Vu Lan

Admin - 08/12/2008.


ĐẠI LỄ VU LAN
Chủ nhật ngày 26 tháng 8 năm 2007 (nhằm 14 tháng 7 Âm lịch):


 Xem chi tiết 
Lãnh Đạo Phật Giáo Tây Tạng nói về hy vọng Hòa Bình tại Tây Tạng

NhấtNhư (dịch) - 08/12/2008.

Một căn nhà nhỏ ở Bournemouth, Vương quốc Anh không giống là nơi dành để tiếp xúc với vị lãnh đạo tinh thần nổi tiếng thế giới.
Đức Lạt Ma Trizin Ngawang Kunga lãnh đạo học phái Sakya của Phật Giáo Tây Tạng , và được đánh Đức Đạt Lai Lạt Ma giá rất cao .
Ngài ở tại Bournemouth để giảng dạy tại trường đại học Bournemouth và thời gian viếng thăm của Ngài được tổ chức qua Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng ở Charminster.


 Xem chi tiết 
Viện Nghiên cứu Goethe tổ chức lễ kỷ niệm 50 thành lập.

Nhã Uyên (dịch) - 08/06/2008.

Kandy, Sri Lanka – Viện Nghiên cứu Goethe – Trung tâm Văn Hóa Đức tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm với một vài hoạt động liên quan đến Phật giáo. Một trong những sự kiện của đợt kỷ niệm này có liên quan đến Kandy.
Tỳ Khưu Sumedha Thera, một vị sư đã viên tịch gần đây ở tuổi 70 đã trải qua nhiều năm sống ở trong một hang động gần Kandy. Vị sư này đã từng là một nghệ sĩ nổi tiếng trong việc suy tư về những tư tưởng của Đức Phật và chuyển hóa sang loại hình mỹ thuật. Một cuộc triễn lãm về những tác phẩm của Tỳ Khưu Sumedha được Cora Lang tổ thức tại Viện Nghiên Cứu Goethe vào ngày 21/8. Chủ đề của cuộc triễn lãm này là "Sự thật khó tin".


 Xem chi tiết 
Hoa Kỳ: lễ quy y của các tù nhân trại cải huấn

Hình Ảnh Lễ Quy Y Minh Châu (dịch) - 08/06/2008.

Stafford Creek, Washington - Trong những bộ thường phục, họ đứng thành hai hàng trước một bàn thờ được trang hoàng với một tấm vải lụa đỏ, một bình hương, một lọ hoa màu hồng và một cái chuông.
Một bức hình Phật được vẽ bằng bút chì màu, được tôn trí trước mặt những người đang phát nguyện nương tựa Ngài và thực hành lời dạy của Ngài hầu đạt đến sự giác ngộ.


 Xem chi tiết 
Những ngôi đền Phật giáo cổ được tìm thấy tại West Godavari, Ấn Độ

Nền của những ngôi đền cổMinh Châu (dịch) - 07/07/2008.

Guntur, Ấn Độ - Viện Nghiên cứu Khảo cổ Ấn đã tìm ra hai ngôi đền Phật giáo cổ nằm đối diện nhau tại Kantamanenivarigudem thuộc phía Tây Godavari, gần những ngôi chùa bằng núi đá thuộc khu vực Guntupalli nổi tiếng.
Những ngôi đền này được xây vào thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên, là biểu tượng cho việc truyền bá giáo Pháp của đức Phật rộng khắp quần chúng đã tạo thành rường cột của hệ phái Đại Thừa.


 Xem chi tiết 
Chương trình biểu diễn "Thiền Phật Giáo và Võ Thuật" của Chùa Thiếu Lâm thu hút du khách

Hạt Cát (dịch) - 07/07/2008.

Hà Nam- Trung Quốc - Thiếu Lâm Tự, nằm trên đỉnh Tung Sơn, trung bộ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, từ lâu được che phủ trong màn bí mật, ngôi chùa nổi tiếng với võ thuật Thiếu Lâm - vốn được nhiều người xem là cốt lõi của võ thuật Trung Quốc. Kể từ năm ngoái, 2006, chương trình biểu diễn lộ thiên với nét đặc thù Phật Pháp và Võ thuật đã đem lại cho du khách một cái nhìn mới mẻ tại ngôi chùa cổ xưa này.


 Xem chi tiết 
Phiên họp đầu tiên của Tổ chức Xây Dựng Đại Học Nalanda tại Singapore

Nhã Uyên (dịch) - 07/07/2008.

Patna, India – Cuộc họp đầu tiên của Nhóm Lãnh đạo Dự Án Nalanda - Hồi sinh Đại Học Phật Gíao cổ xưa Nalanda" được dẫn đầu bởi Amartya Sen người đã được trao giải Nobel sẽ chỉ đạo buổi khai mạc Đại học Quốc tế Nalanda ở Bihar sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 13-14 tháng 7.
Nhóm lãnh đạo Nalanda này sẽ thảo luận về những chương trình tài trợ giúp đỡ của Singapore, Nhật Bản và các nước khác cũng như đề xuất các chương trình giảng dạy trong cuộc họp đầu tiên này"


 Xem chi tiết 
Tích Lan có thể là quốc gia cuối cùng tiếp nhận Xá Lợi Tóc của Đức Phật

Hạt Cát (dịch) - 07/07/2008.

Colombo, Sri Lanka - Xá Lợi Tóc của Đức Phật Gautama, sẽ được trao tặng cho chính phủ Tích Lan vào cuối tháng này, có thể đó là mẫu xá lợi cuối cùng được trao tặng đi, với tình hình xá lợi Đức Phật được phụng thờ trong kho tàng Bangladesh hiện nay còn rất ít.
"Chúng tôi không thể trao tặng xá lợi ĐứcPhật cho bất kỳ ai trong tương lai vì số lượng tôn lưu hiện còn rất ít và có thể bị cạn kiệt". Hội Chủ Hội Đoàn Phật Giáo Bangladesh - Bangladesh Buddhist Association, Ông Ajit Barua cho biết như trên.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712