Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 03/10/2008 (GMT+7)

Lễ hội tưởng niệm Dr. Ambedkar với hơn một triệu người tham dự.

NAGPUR: Hơn một triệu (10 lakh) du khách hành hương Phật giáo được dự trù hội tụ tại Deekhshabhoomi trong lễ hội 3 ngày Dhammachakra Pravartan đánh dấu năm thứ 52 ngày  Dr. Ambedkar cải đạo sang Phật Giáo, bắt đầu từ ngày 7 tháng 10.

Được tổ chức trong tình hình khủng bố nổi dậy tại nhiều địa điểm khác nhau trong nước, một hệ thống an ninh sẽ được bố trí chung quanh quảng trường Ambedkar Smarak ấn tượng, nơi tưởng niệm Dr Babasaheb Ambedkar’ quay về nương tựa Phật giáo vào ngày Vijayadashami 14 tháng 10, năm 1956.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi thiết lập hệ thống an ninh mắt  điện tử", ông S J Fulzele , thư ký của tổ chức Smarak Sami, tổ chức thành lập dưới danh nghĩa để tưởng nhớ, tri ân ngài Ambedkar, nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng sẽ có khoảng mười hệ thống mắt cameras điện tử,  kể cả một mắt thu hình ban đêm được lắp đặt tại đây, phí tổn cho mục đích này lên đến khoảng $200,000 (2 lakh) đồng Rupi.

"Rất khó mà ước lượng con số chính xác du khách viếng thăm Deekshabhoomi..Mỗi năm có khoảng từ một triệu đến một triệu năm trăm ngàn (10 đến 15 lakh) du khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây trong dịp lễ hội này. Đó là một cuộc hội tụ khổng lồ và may mắn thay nó được thể hiện một cách ôn hòa", ông Fulzele nói như trên.

Lễ hội ba ngày sẽ được tổ chức với sự tham dự chứng minh của Thống Đốc tỉnh bang Nagpur, ông R S Gavai, cùng nhiều giới chức chính quyền cấp bộ trưởng, cũng như đại diện của các tu sĩ Phật Giáo khắp nơi trong nước cùng với 17 tu sĩ từ nước ngoài.

admin
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712