Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/06/2008 (GMT+7)

Tu viện Bá Linh, cửa ngõ cho Phật giáo hội nhập vào nước Đức.

Berlin, Germany- 50 năm là một thời gian dài và rất đáng tán dương, khi mà Das Buddhistische Haus (Tu viện Bá Linh) đã chống chọi với thời gian và những thăng trầm, thử thách, cũng như tiếp tục phục vụ cho lý tưởng cao cả của những người được cho là ‘không thực tế’ muốn vào đây để lắp đầy khoảng trống, một khoảng trống tâm linh trong lòng người dân Đức ngay sau những đau thương của Thế chiến thứ hai.
Trong một thế giới hiện đại và đầy tranh đua của chủ nghĩa tư bản, rất nhiều người mong muốn vượt thoát ra ngoài và tìm sự bình yên của tâm hồn. Tu viện Bá Linh phải vượt qua thử thách và duy trì mục đích cao cả này thêm 50-100 năm nữa!
Trong nỗ lực này, chúng ta mong rằng Hội Hoằng Pháp Đức sẽ gắng sức nhiều hơn để khiến Das Buddhistische Haus hay Tu viện Bá Linh thành một môi trường tốt hơn cho việc học hỏi và nghiên cứu, tu tập, đồng thời phổ biến Phật Pháp rộng rãi trong nước Đức.
Một điều đáng buồn được ghi nhận trong những quan điểm được đăng trên trang web của phát ngôn viên Lakshman Perera của ‘Diễn đàn Phật giáo Bá Linh’ (mới thành lập vào tháng 3, 2007), mong muốn, hoặc công khai hoặc ngấm ngầm, biến Tu viện Bá Linh thành một trung tâm đa văn hóa/đa tôn giáo. ‘Đa văn hóa’ có nghĩa là trung tâm sẽ được xử dụng cho nhiều sinh hoạt tôn giáo khác nhau.
Các ‘diễn đàn’ có thể được thành lập và cũng có thể bị giải tán, nhưng Tu viện Bá Linh và Hội Hoằng Pháp Đức đã hiện hữu từ 50 năm nay. Phải mất nhiều năm để cho một hạt giống nẩy mầm thành cây, rồi từ đó lớn dần lên và đơm hoa kết trái. Không một cá nhân hay một ‘diễn đàn’ nào với những nghị trình mờ ám được quyền ‘chặt bỏ thân cây’ và huỷ diệt cả cây! Nhiệm vụ lớn lao để bảo vệ và chăm sóc cơ sở này nằm trong tay các Phật tử thuần thành Đức và các vị học giả phải liên kết với Hội Hoằng Pháp Đức trong việc tiến lên xây xựng một môi trường tốt hơn và vững chắc hơn cho sự học tập và nghiên cứu đạo Phật. Những nổ lực chân thành sẽ mang lại thành quả với sự gia hộ của Tam Bảo.
Tu viện Bá Linh phải tiếp tục làm cửa ngõ để cho Phật giáo được phổ biến trong cộng đồng người Đức trong nhiều năm sắp tới - có thể là 50 năm hoặc lâu hơn nữa!

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712