Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/06/2008 (GMT+7)

Phật giáo, tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu

Sydney, Australia - Chuyến vân du của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc vừa kết thúc, trong đó có cuộc gặp gỡ giữa ngài với Thủ Tướng Úc John Howard, một lần nữa đã gây nên sự chú ý, không những về việc Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Úc Châu mà tỷ số Phật tử tại đây lại nhiều hơn bất cứ nơi nào khác thuộc các quốc gia phương Tây.
Một bài tường trình của đài VOA (Voice of America) cho biết tính từ năm 1996, con số Phật tử trong quốc gia này đã tăng lên gần 80 % và hiện nay đã có khoảng 350000 tín đồ của một tôn giáo đã được di dân Á Châu mang vào không những trong thời gian gần đây mà cả 100 năm về trước.
Đài VOA còn cho biết thêm rằng đạo Phật hiện nay đã vượt ra ngoài khuôn khổ các cộng đồng người Á Châu và đang lan rộng thành một đạo giáo chung.
Trung tâm tu học Diamond Way tại Sydney là điển hình cho nhiều trung tâm Phật giáo trên toàn quốc, với số thành viên 140 người và cũng như nhiều nhóm khác, tại đây họ tu theo truyền thống Kim Cang Thừa từ Tây Tạng, được xem là hệ phái chính thứ ba của Phật giáo song song với hệ phái Nguyên Thuỷ Theravada và Đại Thừa.
Anthony Hickson, 27 tuổi, lớn lên trong một gia đình Ki Tô giáo rất sùng đạo, vừa mới cải đạo. Anh đã tham dự các buổi họp mặt tại trung tâm Diamond Way ngay từ lúc mới bắt đầu vào năm nay, và tin rằng Đạo Phật đã cho anh một cái nhìn mới về cuộc đời.
Chuyến viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma trong những ngày vừa qua đã gây nên sự sôi động đối với những người Phật tử và không phải Phật tử. Các đám đông chào đón ngài ở bất cứ nơi nào ngài đến. Một nữ tu Phật giáo, sư cô Robina Caulton, cho biết ‘Dân số Úc chỉ bằng phân nữa của tiểu bang California nhưng có lẽ nhiều trung tâm Phật giáo Tây Tạng phát triển mạnh hơn cả tại Hoa Kỳ. Khi ngài đến Hoa Kỳ, dân chúng trong tiểu bang khác có thể không hay biết, nhưng khi ngài đến Úc, cả nước đều biết đến, cho nên đây là điều thú vị

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712