Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 07/06/2008 (GMT+7)

Hong Kong: thêm một sự kiện ngành du lịch khuấy động chốn tôn nghiêm

Hong Kong, China - Tin tức báo chí hôm thứ sáu cho biết một tai nạn đã xảy ra với một toa xe di chuyển bằng dây cáp đã rơi xuống từ độ cao cách mặt đất 50 mét, có lẽ đây là dấu hiệu mới nhất về việc pho tượng Phật lớn lộ thiên tại Hong Kong bị quấy nhiễu.
Theo lời chuyên gia phong thuỷ Mak Ling-ling được đăng trên tờ South China Morning Post, tai nạn đã xảy ra vào lúc 8 giờ tối ngày thứ hai của dịch vụ du lịch Ngong Ping có thể biểu thị rằng những chiếc xe treo này đã phá tan sự tĩnh lặng nơi tôn tượng Phật và tu viện Po Lime ở gần đấy.
Toa xe này có thể chứa được 17 người, nhưng là một toa xe trống khi dây cáp bị đứt và đã rơi từ độ cao bằng với 13 tầng lầu, trong khi được cho chạy thử sau một ngày phục vụ hàng trăm du khách lên xuống với đoạn đường 5.7 cây số.
Dịch vụ này hiện đang bị đình chỉ vô hạn định trong thời gian điều tra với sự tham gia của chuyên gia từ các nước ngoài.
Tai nạn này là một thất bại nghiêm trọng đối với một công trình du lịch 125 triệu mỹ kim, đã từng gặp những rủi ro liên tục ngay từ trước ngày khai trương vào tháng 9 năm vừa qua.
Những vấn đề kỹ thuật đã làm đình trệ ngày khai trương đến 2 tháng và sau đó đã có hàng loạt những trục trặc xảy ra trên đường dây cáp có khi làm cho hành khách bị kẹt trên cao đến 2 giờ đồng hồ.
Năm 2002, chư tăng của tu viện đã phản đối kế hoạch biến khu đất trước chùa thành một quảng trường với nhiều cửa hàng và tiệm ăn để thu hút thêm nhiều du khách đến nơi này, vốn đã là một điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hong Kong.
Ông Mak nói rằng những trở ngại này cũng có thể do một số các khoá lễ cầu may mắn đã không được thực hiện đúng nghi thức hoặc đã bị bỏ qua. Ông nói thêm ‘Vùng đất Lantau này có thể được xem là một khu vực tín ngưỡng. Ngưỡng cửa vào tu viện phải được yên bình và tĩnh lặng. Tôi không muốn quá lời để nói rằng tai nạn mới xảy ra này là một dấu hiệu từ Đức Phật, bởi vì Phật rất từ bi, nhưng chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy sự bất ổn theo cách nhìn của phong thuỷ.

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712