Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 06/12/2008 (GMT+7)

Phật tử Nga tại Kalmykia kỷ niệm ngày Lễ Tam Hợp

Kalmykia, Russia - Lễ kỷ niệm Saga Dawa (Tam Hợp) tại phía Nam vùng Kalmykia đã thật sự làm mọi người ngạc nhiên với sự gia tăng hoạt động tôn giáo và lễ hội.
Lễ Tam Hợp đã được công bố là một trong những ngày lễ của quốc gia, theo lời đề nghị trước đây của Telo Tulku Rinpoche, vị lạt ma trưởng tại Kalmykia, là một ngày thiêng liêng tưởng niệm sự kiện Đức Phật đản sanh, thành đạo và nhập Niết bàn, đã thu hút mọi gia đình đến ngôi chùa chính tại Elista, có tên là Golden Abode of Buddha Shakyamuni.
Sự kiện chính trong lễ hội này là việc trưng bày một bức tranh với hình tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dài 12 mét, được treo tại chùa, đây là một bản in được phóng lớn ra từ một bức tranh ‘thanka’ do Đức Đạt Lai Lạt Ma tặng cho Phật tử Nga nhân chuyến viếng thăm của ngài tại Kalmykia. Bức tranh được phóng lớn này được xem là cao nhất tại Âu Châu. Chư tăng tại chùa cho biết rằng ý tưởng trưng bày một bức ‘thanka’ to như thế là nhằm nhắc nhở cho cư dân tại Kalmykia công hạnh cao cả của Đức Phật.
Lạt ma Telo Tulku Rinpoche chúc mừng Phật tử Nga trong dịp lễ này đồng thới cũng nhắc nhở mọi người rằng ‘là những người theo đạo Phật, họ có một sứ mệnh cao cả là bảo tồn di sản thiêng liêng của Đức Phật’.
Lễ kỷ niệm Saga Dawa đã khiến cho mọi người hoan hỷ, cư dân tại Kalmykia cũng như số đông quan khách từ các thành phố và thị trấn lân cận đã đến thăm chùa và dự lễ. Chùa cũng đã tổ chức một ngày tu Bát Quan Trai bắt đầu từ 5 giờ sáng cho những ai muốn tu tập trong dịp lễ này.
Buối chiều, chư tăng từ tu viện Gyudmed Tantric bắt đầu hình thành một mạn đà la bằng cát với hình ảnh của Bồ Tát Chenrezi, vị bồ tát của Lòng Từ bi, để dâng phần phước đến Đức Đạt Lai Lạt Ma được mạnh khỏe và trường thọ.

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712