Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 23/03/2008 (GMT+7)

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai Đến Huế

Chư Tăng Ni đón Thiền sư và Phái đoàn tại sân bay
Chư Tăng Ni đón Thiền sư và Phái đoàn tại sân bay

Sáng ngày 23-3-2007 thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Tăng thân làng Mai đã đến Huế. HT Thích Giác Quang Phó Ban Thường trực BTS, HT Thích Huệ Ấn cùng đông đảo Tăng, Ni, Phật tử đã về tại sân bay Phú Bài từ rất sớm để đón thiền sư và phái đoàn trong niềm hân hoan, cờ hoa rực rở. Tại văn phòng BTS chùa Từ Đàm có HT Thích Đức Phương, Trưởng BTS cùng Chư tôn trong Thường trực BTS và hàng ngàn Tăng, Ni Phật tử Huế cũng đã về tiếp đón thiền sư và phái đoàn trong sự sẻ chia hoan hỷ vô biên.
Hoà thượng thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đảnh lễ Phật, nghe lời tác bạch của BTS PG tỉnh TT Huế cũng như lời tác bạch của Tăng thân làng Mai. Tiếp đó thiền sư và phái đoàn đến thăm văn phòng BTS, tặng quà lưu niệm và thăm công trình đang trùng tu Tổ đình Từ Đàm. HT Thích Giác Quang báo cáo sơ lược tiến độ trùng tu đến tháng 8 năm Đinh Hợi nầy ngôi chánh điện sẽ được hoàn thành. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chắp tay cầu nguyện cho công trình sớm được hoàn thành như sở nguyện.
Theo chương trình, thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ có chuyến hoằng pháp tại Huế từ ngày 23-3 đến ngày 5-4-2007 với những nội dung hoằng pháp như quán niệm-chia sẻ; pháp thoại với Tăng Ni, Phật tử; cổ Phật khất thực từ Tổ đình Từ Hiếu đến Đàn Nam Giao và tổ chức trai đàn bình đẳng chẩn tế tại chùa Diệu Đế…


Tăng Nguyên
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712