Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 03/08/2008 (GMT+7)

Phật Giáo tại Hong Kong ngày nay

Hong Kong, China - Thiền viện Su Bong được thành lập trên tầng lầu thứ năm của một cơ sở thương mại tại vịnh Causeway. Khoảng hơn 40 người đang ngồi thiền tọa. Người ta nhận thấy, qua cách ăn mặc, Phật tử thuộc mọi giới từ học sinh sinh viên đến các giám đốc chủ nhiệm đều đến đây để thực tập thiền.
NI Sư Jing Yin, giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Phật giáo tại Ðại Học Hong Kong, nói: "Thêm nhiều người có học thức và thuộc mọi ngành nghề trong xã hội tỏ ra quan tâm đến đạo Phật, vì đã có các lớp Phật học được giảng dạy tại cả hai trường Ðại Học Hong Kong và Ðại Học Trung Quốc, và ngày nay người ta dễ đến với đạo Phật hơn".
Sự chú ý của báo chí truyền thông cũng là một nguyên nhân đáng kể cho con số người theo đạo. Các danh tài như Eric Tsang Chi-wai, Connie Chan Po-chu và Jacky Cheung Hok-yau là những người có niềm tin kiên cố.
Chính phủ cũng đặt nặng về phương diện giáo dục, Ni Sư Jing Yin nói. Trung Tâm Nghiên cứu Phật giáo có những đề án nghiên cứu được chính phủ tài trợ để tổ chức các buổi học Phật pháp cơ bản tại các trường học.
Con số người theo đạo gia tăng đáng kể nhất là giới trẻ. Hội Thiếu Niên Phật Tử đã tăng cường con số từ vài trăm cho tới hơn 4000 em trong vòng 20 năm qua, với thành viên trẻ nhất chỉ mới 16 tuổi.
Số tu viện xuất hiện trong các cơ sở thương mại đã tăng lên trong những năm gần đây. Theo Hội Phật giáo Hong Kong, có khoảng 400 tu viện Phật giáo được tìm thấy trong vùng, hầu hết đều thuộc trường phái Ðại Thừa, đặc biệt là Thiền và Tịnh Ðộ.
Tu viện có tiếng là Ni viện Chi Nin ở Diamond Hill. Tu viện Po Lin trên đảo Lantau, với pho tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới năm vừa qua đã có 1 triệu 3 du khách đến thăm viếng.
Cũng theo Hội Phật giáo, số Phật tử tại Hong Kong đã tăng lên gấp ba lần trong vòng 5-6 năm qua, ước chừng khoảng một triệu tín đồ, trong đó có số tín đồ Cơ Ðốc giáo cải đạo.
Khi trình bày về sự phát triển của đạo Phật trong xã hội hiện đại, Ni Sư Jing Yin nói: "Ðạo Phật giống như một siêu thị. Người ta đến siêu thị để tìm cái người ta muốn. Người già thì tìm câu giải đáp về sự sống và cái chết...Ðạo Phật có thể trở nên phổ cập hơn khi mà mọi người nhận ra sự thực dụng của nó.

Hạt Cát (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712