Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 30/01/2008 (GMT+7)

Các lớp của Ðại Học Online Ashoka

Các lớp học Ashoka cống hiến một sự tổng hợp dồi dào về đọc và thính pháp, xem video, suy tưởng và hành thiền. Các lớp học của chúng tôi hướng dẫn và khuyến khích bạn để phản ảnh và ứng dụng những gì bạn đang nghiên cứu.
1- Giáo Pháp của Đức Phật: được giảng dạy bởi Tỳ Kheo Bodhi tại Tu viện Bodhi. Trong lời giới thiệu về Phật Pháp, Tỳ Kheo Bodhi trình bày về căn bản giáo pháp của Đạo Phật Nguyên Thủy. Lớp học này gồm có đời sống của Đức Phật, Tứ Diệu Đế, Nghiệp, Bát chánh đạo, thiền định, và Giáo hội Tăng già.
2- Bốn nhận thức chuyển biến Tâm: được giảng dạy bởi Robert Thurman tại Đại học Columbia và Tibet House. Robert Thurman dạy về những suy tưởng “sơ bộ” giúp bạn phát triển một căn bản chắc chắn về sự thính pháp và phát triển sự thực hành. Phản ảnh về sự tái sanh của con người, vô thường, nghiệp, và đau khổ của luân hồi để thoát khỏi tham ái về đời sống trong vòng luân hồi.
3- Koan của Đời sống hằng ngày: Dogen-Zenji ‘ s Genjo Koan; được giảng dạy bởi ông Dairyu Micheal Wenger tại Trung tâm San Francisco Zen. Sự súc tích của Dogen, văn thơ diễn đạt sự thực hành giáo pháp của Đức Phật, là một trong những văn bản quý báu nhất trong truyền thống Soto Zen.
4- Di sản của Chan được giảng dạy bởi Dharma Drum Mountain (Thầy Sheng Yen): Lớp học này giới thiệu về bản chất và phương cách của Phật Giáo Chan đã thực hành tại Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 6 sau Công Nguyên và mang qua Nhật khỏang thế kỷ thứ 11-12 , đã trở thành nguồn gốc của Zen.
5- Giải phóng tâm: The Brahma-Viharas - được giảng dạy bởi Sharon Salzberg, thầy hướng dẫn trong Hôi Thiền Minh Sát: Đức Phật dạy về :”Giải phóng tâm là tình thương” và Ngài dạy về một hệ thống, con đường hợp nhất đưa tâm ra khỏi sự cách ly hạn hẹp và vào sự liên kết thật sự: the brahma-viharas, các sự thực tập thiền định để trau dồi từ, bi, hỷ, xả. Bốn đức tín này là cao thượng nhất và nhiều năng lực trí tuệ mà chúng ta có thể kinh nghiệm. Sharon Salzberg, vị thầy hướng dẫn và đồng thành lập Hội thiền Minh Sát, cống hiến một sự khảo sát sâu sắc qua nhiều ý nghĩa thâm sâu nhất của brahma-viharas, mang lại ánh sáng trí tuệ, ích lợi thực hành và minh sát nội tâm mà phần lớn người Âu Mỹ đang mong cầu.
6- Từ Bi Kinh: được giảng dạy bởi Andrew Olendzki, Giám đốc Ban Quản Trị, Trung tâm Barre cho các sự nghiên cứu Phật giáo.
Từ Bi kinh là những bài thơ từ bi nhất của truyền thống Phật giáo. Thông điệp và mong cầu của lòng từ là sự thật vô tận. Từ Bi Kinh nói về sự mong ước chân chánh hướng về tất cả chúng sanh trong vũ trụ, tạo luồng tâm lực cho một trong những trạng thái cao thượng và an lành cơ bản nhất của tâm mà con người có thể làm được.
Khi chúng ta đọc những lời giảng dạy của Đức Phật, dĩ nhiên chúng ta đọc những lời diễn dịch của người khác. Sự diễn dịch ảnh hưởng ý nghĩa và kết quả của những lời dạy như thế nào? Trong lớp học này, bạn khảo sát về Từ Bi Kinh, thuyết trình về lòng từ bi của Đức Phật, với Andrew Olendzki, giám đốc ban quản trị của Trung Tâm Barre về những sự nghiên cứu Phật giáo.
7- Thư giản tâm linh: hãy từ bỏ những chướng ngại – được giảng dạy bởi Joseph Goldstein, vị thầy hướng dẫn Hội Thiền Minh Sát: Đức Phật thuyết giảng rõ ràng về những trạng thái tinh thần cản trở sự tập trung của chúng ta và làm che khuất bản chất bình yên của tâm. Khi những trạng thái này không được thông hiểu, chúng cản trở sự thực hành thiền định của chúng ta và gây ra nhầm lẫn và đau khổ trong đời sống hằng ngày. Trong lớp thực hành này, bạn khảo sát chiều sâu những năng lực hấp dẫn này hiển lộ trong kinh nghiệm hằng ngày như thế nào, và làm thế nào, qua sự khảo sát, sự chú ý minh mẫn, và nhận thức, bạn có thể đạt đến một trạng thái xả ly cao thượng hơn.
Sự tích về Zen – do Ashoka thành lập: lớp học này giới thiệu về các câu chuyện của 1500 năm cải biến của Zen và sự biến đổi trong thay đổi không ngừng của nền văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản.
1- Trau dồi Tâm: Gặt hái An lạc vĩnh cửu– được dạy bởi Sakyong Mipham Rinpoche, vị lãnh đạo của dòng dõi Phật giáo Shambhala và Acharya William McKeever: khám phá sức mạnh tự nhiên của tâm qua thiền định.
2- Quan Kiến: Vai trò của sự thấy đúng – được giảng dạy bởi Traleg Kyabgon Rinpoche, Học viện Evam: Trong bài học tóm tắt Traleg Rinpoche hướng dẫn bạn khảo sát vài phương cách làm bạn có khái niệm về căn bản Phật giáo để làm sáng tỏ sự thực hành thiền định của bạn.
3- Thiền Zen: Bước vào đường Đạo – được dạy bởi John Daishin Buksbazen, Trung tâm Zen của Los Angeles: Daishin Buksbazen của Trung Tâm Zen của Los Angeles trình bày con đường trong sáng và minh sát vào trong triết lý và thực hành Zen bằng cách cung cấp sự giới thiệu thực hành thiền Zen.

Tinh Tấn (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712