Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 21/01/2008 (GMT+7)

Pho tượng Phật khổng lồ trên đảo Lantau, Hong Kong

Hong Kong, China - Pho tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới được xây trên vùng đất cao nhất của Ðảo Lantau, chỉ mới 13 năm nhưng đã trở thành một địa điểm cho khách hành hương.
Có câu chuyện rằng nước Nhật đã đồng ý tài trợ mọi chi phí cho việc xây dựng tượng, với điều kiện là pho tượng phải hướng về phía Tokyo. Bắc Kinh, khi nghe tin, đã ngăn chận chuyện hoang đường này, và thế là pho tượng Phật giờ đã nhìn về hướng Bắc Kinh.
Công trình được khởi sự vào năm 1983 lúc Hong Kong còn là thuộc địa của Anh, và đã được khánh thành 10 năm sau bởi chư Tăng từ hơn mười quốc gia. Tên chính thức của pho tượng là Tian Tan (Big Buddha).
Tượng Phật được làm thành từ 202 phiến đồng lớn được hàn với lại nhau một cách thiện xảo đến không thấy dấu vết. Ngồi trên tòa sen được tôn trí trên một bệ thờ ba tầng, tượng Phật khổng lồ có một nét an nhiên, đem lại sự thanh thản và an lạc đến cho mọi người. Vào những ngày trời trong, tượng Phật có thể được nhìn thấy từ Macau.
Ngoài pho tượng Phật ra, tín đồ còn đến để chiêm bái xá lợi Phật. Theo lời tường trình thì xá lợi này đã được vị sư trụ trì tu viện Po Lin, Thượng Tọa Chi Mai, mang về từ Tích lan vào năm 1992. Tu viện Po lin, được ba vị thiền sư kiến lập vào năm 1924, là một nơi tu tập Phật giáo có tiếng tăm trên toàn cầu. Sư Chi Mai nói: "Từ Tích lan, tôi đã thỉnh xá lợi đức Thích Ca Mâu Ni về đây. Tại phi trường, tôi đã phải mở hộp ra cho các viên chức hải quan và báo chí xem. Mọi người đều trông thấy xá lợi có màu trắng. Khi tôi tôn trí vào trong tượng Phật, xá lợi đã đổi màu vàng. Và bây giờ lại thành màu đỏ, một màu sắc thuận lợi nhất"

Minh Châu (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712