Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 15/06/2008 (GMT+7)

Tù Nhân Tìm Thấy An Lạc Trong Tôn Giáo

Như Quang lược dịch dựa theo bài viết: Prisoners Find Peace in Spirituality đăng trên báo Times Colonist, Victoria, B.C., số ra ngày 3 tháng giêng, năm 2007.
Mùa Giáng sinh trong tù có thể là khoảng thời gian đau khổ và trạo hối cho các tù nhân. Nhưng đối với những tù nhân dấn thân vào một hành trình tâm linh, đây có thể là một nhắc nhở về sự khởi đầu mới mẻ.
Theo các giám thị nhà tù, mùa lễ thường là thời gian mà các tù nhân bị trầm cảm, băn khoăn tuyệt đối về tội lỗi của họ và cái giá mà họ phải trả, kể cả sự gần gủi gia đình và bằng hữu.
Nhưng với các tù nhân bị xuống tinh thần này cũng như các vị lãnh đạo tinh thần trong nhà giam, đây là dịp để họ tạo dựng lại sức mạnh và bắt đầu cho sự tự do của nội tâm.
Tù nhân Ray Kriltz, 42 tuổi, là một Phật tử đang thọ án tù chung thân vì tội cố sát, nói rằng tiết đông chí là thời gian cho thiền định và hồi tưởng. Ông Kriltz nói bây giờ việc thiền định công khai và thực hiện các nghi lễ Phật giáo dễ dàng hơn ở trại William Head so với các trại giam với sự kiểm soát an ninh gắt gao hơn mà ông đã trải qua. Ông cho rằng những buổi thiền thành công nhất là những buổi thiền đến bất ngờ không định trước. Đó là những lúc tâm an định khi ông đang làm vườn, tản bộ hoặc ngay cả ngồi yên trong một góc riêng biệt của nhà giam William Head.
Một tù nhân khác, Jeff, 47 tuổi, đang họ án chung thân về tội ngộ sát diễn tả về sự cảm nhận mới mẻ về tự do tâm linh như sau. Khoảng 5 năm về trước ông bắt đầu chú ý về thánh kinh và đến bây giờ ông đã tham dự ít nhất ba khóa lễ cầu nguyện hoặc chuyện trò cùng các vị giáo sĩ công giáo. Ông nói ông vẫn chưa hiểu thấu đáo Thiên chúa giáo nhưng vẫn tiếp tục lắng nghe, tìm hiểu và khi đúng thời điểm ông sẽ xin làm lễ rửa tội.
Hai người đàn ông này có một điểm chung khi nói về tôn giáo. Họ đều diễn tả sự buông bỏ, nhất là khi có sự làm chủ giả tạm.
Derrek Hutching, một điều hợp viên ở trại William Head, nói Cải Hối Gia Nã Đại cho phép các tù nhân được suy tôn, lễ bái tùy theo tôn giáo. Ông Hutching cho rằng sự tìm đến các đức tin tôn giáo có tác động rất nhiều đến sự cải hối.

Như Quang (dịch)
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712